Monday, December 6, 2021
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhLãnh đạo huyện bác tin chỉ đạo ký cam kết ăn chia...

Lãnh đạo huyện bác tin chỉ đạo ký cam kết ăn chia gốc sưa

Liên quan đến thông tin, cơ quan kiểm lâm “bị” chỉ đạo ký cam kết ăn chia 1/3 giá trị gốc gỗ sưa, giữa người phát hiện với Nhà nước, ông Trần Quang Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) khẳng định, không có chuyện đó.

Hộ tống gỗ sưa về huyện

Sau một ngày gốc sưa được trục vớt thành công, PV Tiền Phong đã có buổi làm việc với ông Phạm Văn Tân, Hạt trưởng Kiểm lâm Bố Trạch, liên quan đến bản cam kết ăn chia 1/3 giá trị gốc gỗ sưa, do ông Tân ký với gia đình anh Huy ngay tại hiện trường.

Ông Tân cho rằng, sở dĩ có bản cam kết đó là do ông Trần Quang Vũ, Phó Chủ tịch huyện chỉ đạo phải ký để ổn định tình hình. Về tính pháp lí của văn bản nói trên, ông Tân cũng không khẳng định được. Nhưng, nếu có sai thì sai tập thể, vì khi ông Tân ký có sự chứng kiến của lãnh đạo rất nhiều ban ngành và ai cũng biết là do ông Vũ chỉ đạo ký.

Tuy nhiên, trong một cuộc trao đổi chính thức với PV Tiền Phong, ông Trần Quang Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, người được giao nhiệm vụ tổng chỉ huy cuộc trục vớt, khẳng định là không có chuyện ông chỉ đạo ký bản cam kết nói trên.

Ông Vũ cho rằng, với tư cách là người chỉ huy trực tiếp, ông đã tiếp xúc với gia đình người được sưa, và hứa với họ là sẽ trích thưởng theo quy định của Nhà nước. Việc ông Tân ký một bản cam kế nào đó ông không hề hay biết.


Bản cam kết ăn chia 1/3 được ông Tân ký với gia đình phát hiện gốc sưa ngay tại hiện trường

Liên quan đến quan điểm của luật sư Lê Minh Tâm, Văn phòng Luật sư Hướng Dương: “Nếu trích thưởng trong trường hợp này là trái luật”, ông Vũ cho biết: Thông tin về vụ việc, UBND huyện nhận được từ cơ quan kiểm lâm và UBND xã Phúc Trạch, chứ không phải từ gia đình phát hiện sưa. Tới đây, khi gốc gỗ sưa được đưa ra đấu giá, việc trích thưởng không còn thuộc thẩm quyền của huyện mà do tỉnh quyết định.

Theo luật sư Lê Minh Tâm, xét về góc độ pháp luật, văn bản mà ông Tân ký với gia đình phát hiện sưa ăn chia 1/3, Nhà nước không có sự ràng buộc. Trước tiên, phải xác định ai là chủ sở hữu tài sản nói trên, và ở đây là Nhà nước. Có trích thưởng hay không phải có hội đồng ngồi lại, thống nhất phần trích thưởng, và quan trọng là tuân thủ các quy định của pháp luật.

Tới đây, nếu gia đình phát hiện sưa không được trích thưởng đúng như bản cam kết, họ có thể kiện ra tòa và chính ông Tân, hoặc ông Vũ (nếu ông Tân chứng minh được có sự chỉ đạo) phải chịu trách nhiệm.

Theo Bao Tienphong

 

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments