Sau khi xay và trộn các nguyên liệu, thay vì đắp thẳng chúng lên mặt, bạn có thể ngâm miếng mặt nạ giấy vào hỗn hợp/dung dịch này rồi chỉ đắp miếng mặt nạ thôi. Cách làm này có ưu điểm là: sạch sẽ, đỡ gây cảm giác lạnh đến rùng mình trong mùa đông và bạn chỉ cần dùng khăn ấm lau mặt sau khi đắp là được, không mất nhiều công như làm sạch bã nguyên liệu trên mặt.

Nguyên liệu chính để tạo hỗn hợp đắp mặt nạ giấy mùa đông chính là mật ong. Mật ong giúp dưỡng ẩm rất tốt, lại lành tính, thích hợp cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm. Mật ong cũng giúp kháng khuẩn, làm giảm mụn và các dấu hiệu lão hóa, cho nên bạn có thể tùy biến nhiều công thức mặt nạ giấy tùy theo nhu cầu của mình.

Công thức 1: Mặt nạ mật ong thư giãn

Công thức:
+ ¼ chén nước lọc
+ ½ thìa cà phê mật ong
+ 5 giọt tinh dầu oải hương

Mật ong và tinh dầu oải hương cùng có khả năng thư giãn tinh thần, làm dịu da, thích hợp với những người có làn da bị dị ứng với mỹ phẩm hoặc thời tiết. Sau khi đắp mặt nạ xong, bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ cho hỗn hợp thấm sâu vào da, rồi mới dùng khăn ấm lau sạch.

Công thức 2: Mặt nạ mật ong trị mụn

Công thức:
+  ½ thìa cà phê mật ong
+ ¼ chén nước chè xanh
+ 3 giọt tinh dầu tràm trà

Với công thức này, bạn có thể đắp mặt nạ mỗi ngày, hoặc đắp 3 lần mỗi tuần cho đến khi các vết mụn biến mất hoàn toàn. Tinh dầu tràm trà sẽ là thành phần chính giúp trị mụn và ngăn ngừa các nốt mụn mới, trong khi nước chè xanh kiểm soát bã nhờn và se khít lỗ chân lông. Mật ong sẽ là thành phần giúp chống viêm, chống nhiễm trùng và hỗ trợ làm dịu các vết mụn, giữ cân bằng độ ẩm cần thiết cho da.

Công thức 3: Mặt nạ mật ong siêu dưỡng ẩm

Công thức:
+ ¼ chén nước hoa hồng tự chưng cất
+ ½ thìa cà phê mật ong
+ 1 thìa cà phê gel lô hội

Bạn sẽ phải trộn đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau, và ngâm miếng giấy đắp mặt nạ trong hỗn hợp này khoảng 10 phút. Sau đó, bạn có thể đắp miếng mặt nạ trong 15 tới 30 phút.

Sau khi tháo bỏ miếng giấy, hãy tiếp tục massage nhẹ nhàng trên mặt và cổ cho hỗn hợp thấm thêm vào da, rồi mới dùng khăn ấm lau sạch. Bạn sẽ thấy da bớt khô nẻ hơn nhiều ngay từ sau lần đắp mặt nạ đầu tiên.

Đừng quên thoa đủ kem dưỡng ẩm sau khi đã đắp mặt nạ, và duy trì đắp mặt nạ ít nhất 2 lần mỗi tuần để da luôn ẩm mịn suốt mùa đông.

Eve Nguyễn