Saturday, September 23, 2023
No menu items!
HomeTấm lòng VàngMẹ già bán rau muống nuôi hai con bệnh tật

Mẹ già bán rau muống nuôi hai con bệnh tật

Từ ngày đứa con trai út bị tai nạn lao động phải nằm một chỗ, gánh nặng đổ lên vai người mẹ già yếu. Hiện nay, mỗi sáng bà phải ra chợ bán rau muống, kiếm ít tiền lẻ về rau cháo, thuốc thang cho hai mẹ con.

Chúng tôi đến nhà bà Cao Thị Tình (SN 1947), ở xóm 9, thôn Phù Lưu, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đúng lúc bà vừa đi bán rau muống về.

bà tình

Bà Tình đang đút cơm cho người con trai út.

Căn nhà nhỏ đơn sơ của hai mẹ con vắng lặng, buồn rầu. Từ ngày anh Trần Văn Long (33 tuổi – con trai út) bị tai nạn lao động nằm liệt giường, căn nhà càng trở nên ảm đạm.

“Tôi có tất cả 8 người con, nhà đông con, chồng lại mất sớm nên các con bữa đói bữa no, học hành không đến nơi đến chốn, lớn lên các con lần lượt lập gia đình mà cái đói cái nghèo vẫn không buông tha”, bà Tình kể.

Thương mẹ vất vả, mặc dù đã lớn tuổi nhưng anh con trai út vẫn chưa lập gia đình, quanh năm đi làm phụ hồ gửi tiền về nuôi mẹ. Bất ngờ tai họa lại giáng xuống gia đình nhỏ khi anh bị tai nạn lao động.

Giữa năm 2013, anh Long làm phụ thợ nề cho một công trình tư nhân ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng). Trong khi loay hoay làm việc ở tầng 1, một khối xi măng ở tầng 2 bất ngờ rơi xuống đè lên người khiến anh bị gãy xương cột sống, phải nhập viện cấp cứu.

Gia đình đã chạy vay được hơn 100 triệu đồng với hi vọng có thể chữa trị được cho anh nhưng tiền thì hết mà bệnh của anh vẫn không chữa được. Anh Long bị liệt toàn thân, mọi sinh hoạt cá nhân, ăn uống… đều phải có người giúp đỡ.

Từ ngày bị tai nạn lao động, anh Long bị liệt phải nằm một chỗ.

“Bây giờ hắn nằm một chỗ, cứ cách 2 tháng lại phải thuê xe đưa ra ngoài Vinh (Nghệ An) nhờ thầy thuốc châm cứu với hi vọng sau này có thể đi lại trong nhà được. Mỗi lần đi như rứa, tôi phải chạy vay hơn 5 triệu đồng.

Đồ đạc trong nhà đã bán hết, trong khi đó số tiền nợ bà con, xóm làng cũng lên đến gần 100 triệu đồng mà không biết xoay xở sao để trả. Nợ mới cứ chồng lên nợ cũ” – bà Tình ngậm ngùi.

Từ ngày anh Long mất khả năng lao động, nợ nần chồng chất, gánh nặng cơm áo lại đổ dồn lên vai bà Tình. Hằng ngày, bà phải kiếm từng đồng tiền lẻ từ việc đi bán rau muống kiếm tiền mua thuốc cho con.

Không chỉ chăm anh Long, bà Tình còn phải chăm anh Trần Văn Bình (41 tuổi) đau ốm đã ba năm nay.

Nói về hoàn cảnh gia đình bà Cao Thị Tình, chị Thủy hàng xóm nói: “Bà Tình giờ là người “khỏe” nhất trong những người bị bệnh của gia đình. Ở cái tuổi gần 70, bà lại là người trụ cột để lo cho 2 người con bệnh tật”.

Mặc dù phải chăm hai con, nhưng những căn bệnh của người già cũng đang hành hạ khiến bà đau nhức lúc trái gió trở trời. Hỏi về mong muốn, bà chỉ ngậm ngùi: “Cầu trời cho tôi sức khỏe, sao cho chân tay không mỏi để mỗi ngày còn đi bán rau muống kiếm miếng ăn, viên thuốc cho con là mừng lắm rồi”.

Hải Sâm – Hoàng Phúc

Mọi sự giúp đỡ gửi về:

1, Gửi trực tiếp:

Bà Cao Thị Tình, xóm 9, thôn Phù Lưu, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình SĐT: 0979 908 560 (gặp anh Long, con bà Tình)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments