Người “thổi” làn gió mới cho du lịch Quảng Bình

0
470

[ad_1]

Với niềm đam mê các sản phẩm du lịch, sự sáng tạo, đổi mới, thay đổi tư duy, ý tưởng và những giải pháp mang tính đột phá… anh Trần Xuân Cương, Giám đốc Công ty TNHH Thông tin và Du lịch Netin, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch tỉnh, đã và đang góp phần “thổi” làn gió mới cho du lịch Quảng Bình.

Năm 2012, tốt nghiệp kỹ sư chuyên ngành An toàn thông tin của Học viện Kỹ thuật Mật mã – cơ sở thành phố Hà Nội, anh Cương được nhiều công ty tuyển dụng với mức lương cao. Nhưng tình yêu quê hương, yêu du lịch đã thôi thúc anh trở về để đầu tư và phát triển du lịch. Anh đã xúc tiến thành lập Công ty TNHH Thông tin và Du lịch Netin ở Hà Nội và một chi nhánh ở tỉnh Quảng Bình.

Qua gần 5 năm hoạt động, Công ty của anh đã có những bước phát triển ổn định, tạo công ăn việc làm cho hơn 10 nhân viên và đã có những đóng góp cho du lịch tỉnh. Năm 2013, Công ty tiên phong trong các tour du lịch tìm về cội nguồn.

Anh Trần Xuân Cương tặng quà lưu niệm cho các cá nhân, tập thể trong Gala kết nối hoạt động du lịch Quảng Bình lần thứ II, năm 2016.

Anh Trần Xuân Cương tặng quà lưu niệm cho các cá nhân, tập thể trong Gala kết nối hoạt động du lịch Quảng Bình lần thứ II, năm 2016.

Du khách có cơ hội trải nghiệm tour Đồng Hới với các điểm đến, như: làng cát Bảo Ninh, tượng đài Mẹ Suốt, tháp chuông nhà thờ Tam Tòa, lũy Đào Duy Từ, Quảng Bình Quan… và các tour du lịch tâm linh trong tỉnh như: dâng hương ở hang Tám Cô ở xã Sơn Trạch (Bố Trạch); Đền tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trên đường Trường Sơn tại phà Long Đại, xã Hiền Ninh (Quảng Ninh); Lăng mộ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, xã Trường Thuỷ (Lệ Thuỷ); chùa Hoằng Phúc, xã Mỹ Thủy (Lệ Thủy)… và đặc biệt là dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa – Đảo Yến (Quảng Trạch).

Nhận thấy những đồi cát trắng mênh mông của tỉnh sạch và đẹp, anh đã đi đầu trong việc triển khai các tour trượt cát ở xã Quang Phú, cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 8km, giáp ranh với xã Nhân Trạch (Bố Trạch). Du khách đến, thưởng ngoạn và chinh phục những đồi cát có độ cao gần 100m.

Trên hành trình chinh phục, du khách sẽ thấy được sự hùng vĩ, bao la của thế giới cát và vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ với những vân cát được thay hình đổi dạng hàng ngày, hàng giờ bởi gió biển phiêu bồng thổi suốt ngày đêm… Đây là một trong những sản phẩm mang tính đột phá của Công ty, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch tỉnh nhà.

Với lợi thế là kỹ sư về lĩnh vực công nghệ thông tin, anh Trần Xuân Cương là người thường xuyên cập nhật kịp thời và nhanh chóng tin tức, sự kiện, các sản phẩm du lịch và hình thức quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình đến các kênh thông tin trong, ngoài nước. Anh Cương chia sẻ, mạng xã hội là một kênh quảng bá du lịch rất hiệu quả, vừa tiết kiệm kinh phí, vừa đến được với đông đảo người yêu thích du lịch, nhất là giới trẻ và bảo đảm tính nhanh chóng, cập nhật của thông tin.

Chính vì vậy, khi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (cũ) và Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Bình lần đầu tiên tổ chức “Trình diễn thuyền buồm trên sông Nhật Lệ 2016”, anh cùng các cá nhân và đơn vị liên quan kịp thời thông tin, quảng bá sự kiện và đã tạo nên một cú hích lớn về truyền thông. Sự kiện cũng đã được Chương trình “Café sáng với VTV3” của Đài Truyền hình Việt Nam ghi lại với những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Để quảng bá ẩm thực và nét văn hóa văn nghệ dân gian tỉnh nhà, anh đã mở một nhà hàng ở đường Lê Thành Đồng, thành phố Đồng Hới, với các sản phẩm đặc sản của tỉnh như: Bánh lọc, bánh xèo, bánh cuốn, lẩu cá khoai, lẩu cá lóc… Đặc biệt, quán còn tổ chức các sự kiện ẩm thực gắn với thưởng thức các tiết mục văn nghệ dân gian trong tỉnh, như: Hò khoan Lệ Thủy, dân ca Bình Trị Thiên, hát ru và hò chèo cạn Cảnh Dương…

Anh Trần Xuân Cương chia sẻ, kế hoạch sắp tới của Công ty là nâng cao chất lượng phục vụ, khẳng định thương hiệu, đồng thời tập trung cho các đoàn khách lớn từ các tỉnh về Quảng Bình, đa dạng các tour phám phá hang động và phát triển một hình thức du lịch mới là du lịch thiện nguyện.

Theo anh Cương, miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng, thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, rất nhiều tổ chức, đoàn thể đến hỗ trợ, giúp đỡ và làm công tác từ thiện. Hiện tại và trong tương lai gần, tỉnh ta cần xây dựng các tour để các tổ chức, đoàn thể vừa thực hiện công tác thiện nguyện vừa được khám phá, tham quan các cảnh đẹp của tỉnh.

Trên cương vị Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch tỉnh, thời gian tới để thúc đẩy và phát triển du lịch Quảng Bình, anh Cương khẳng định, Hiệp hội sẽ phối hợp chặt chẽ với các Chi hội Lữ hành, Chi hội Lưu trú, Chi hội Nhà hàng, Chi hội Vận tải du lịch để tạo nên sự gắn kết trong Hiệp hội. Đồng thời, tiếp tục thông tin, xúc tiến, quảng bá những hình ảnh đẹp, những khám phá mới, những sự kiện quan trọng về du lịch trong tỉnh.

Theo Hà Minh Điền

baoquangbinh.vn[ad_2]

Nguồn QBTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777