Tuesday, September 28, 2021
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhNguyên nhân cháy Nhà văn hoá trung tâm tỉnh Quảng Bình

Nguyên nhân cháy Nhà văn hoá trung tâm tỉnh Quảng Bình

Trong lúc cán bộ và nhân viên trung tâm đang miệt mài làm việc thì bất ngờ thấy mùi khét và nghe tiếng nổ lốp đốp, chạy ra khỏi phòng thì đã nhìn thấy ngọn lửa bùng phát dữ dội tại tiền sảnh lớn…

>>Cháy lớn tại Trung tâm Văn hóa Tỉnh Quảng Bình
Theo nhiều người dân chứng kiến vụ cháy cho biết: Vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 10h sáng nay (4/4), khi đó chúng tôi đang lưu thông qua đoạn đường này thì bất ngờ phát hiện ngọn lửa bùng phát dữ dội tại Nhà Văn hoá trung tâm tỉnh Quảng Bình nằm trên đường Hùng Vương, thuộc phường Hải Đình, TP. Đồng Hới (Quảng Bình).

cháy tai trung tam van hoa quang binh
Cháy tại Trung tâm văn hóa Quảng Bình

Theo quan sát của PV tại hiện trường vụ cháy được biết, vào thời điểm này, ở TP. Đồng Hới đã hứng chịu đợt gió Lào đầu tiên trong năm nay, khiến thời tiết rất hanh khô, ngọn lửa bốc cháy dữ dội và lan rộng xung quanh của toà nhà.
Hiện trường vụ cháy Nhà văn hoá trung tâm tỉnh Quảng Bình.

Trao đổi với PV, ông Đặng Ngọc Hoá – giám đốc Nhà Văn hoá trung tâm tỉnh Quảng Bình cho biết, nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện ở trần tiền sảnh lớn. Sau khi phát hiện bị bà hoả “viếng thăm”, tôi và cán bộ nhân viên đã nhanh chóng dùng bình cứu hoả mini của cơ quan để chữa cháy, nhưng không thành và ngọn lửa vẫn lan nhanh vào khán phòng, rồi bùng phát dữ dội. Nhận thấy ngọn lửa bốc cháy quá lớn nên chúng tôi triển khai cán bộ, nhân viện khẩn trương vận chuyển đưa máy móc thiết bị và tài liệu ra ngoài được phần nào”.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động 6 xe cứu hoả và hàng trăm lực lượng công an, quân đội và xe cứu hoả của sân bay Đồng Hới kịp thời có mặt để khống chế đám cháy. Tuy nhiên, do ảnh hưởng gió nam Lào nên mãi đến gần 2 tiếng đồng hồ sau, ngọn lửa mới dập tắt đám cháy hoàn toàn. Vụ cháy ước tính thiệt hại ban đầu lên đến hàng tỷ đồng.

Hoàng Ngọc- Hồ Ngọc

Báo Người Đưa tin

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments