Wednesday, April 17, 2024
No menu items!
Home Pháp luật Quảng Bình ‘Nhà báo’ tẩu thoát trong vụ tống tiền CSGT Tiền Giang là...

‘Nhà báo’ tẩu thoát trong vụ tống tiền CSGT Tiền Giang là ai?

0
3765

TP – Thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện họ đang tạm giữ 2 đối tượng xưng “nhà báo” tống tiền CSGT và đang truy tìm một đối tượng liên quan có tên Mai Xuân Hiển. Vậy Mai Xuân Hiển là ai?

Cái tên Mai Xuân Hiển, quê quán ở thôn Nhân Hồng, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) khá nổi tiếng trong làng báo không chỉ ở miền Trung bởi những vụ việc quanh con người này. BáoTiền Phong đã có nhiều bài viết phản ánh về nhân vật Mai Xuân Hiển. Điều lạ, cứ mỗi lần Hiển “gặp nạn” ở báo này, thì ngay lập tức có báo khác nhận về và ưu ái như “con cưng” của họ.

Năm 2014, Hiển xuất hiện trọn 2 kỳ trong loạt bài “Loạn nhà báo rởm” đăng trên Tiền Phong. Theo đó, năm 2013, với danh xưng phóng viên của báo Thanh Tra, Hiển kết hợp với một bà thầy bói ở huyện Lệ Thủy và cô bồ nhí ở huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) lừa tiền của Hoàng Thị Lan Phương (SN 1963) trong một vụ hiếp dâm trẻ em ở xã Văn Thủy, huyện Lệ Thủy.

Sau khi Tiền Phong đăng bài, bà thầy bói trả lại cho bà Phương 15 triệu, Hiển trả gần 30 triệu và xin bà Phương tha tội. Cũng sau vụ việc này, Hiển bị báo Thanh Tra đuổi việc. Sau một thời gian, Hiển được Tạp chí điện tử Tri Ân nhận về và cho “đánh đấm” khắp miền Trung – Tây Nguyên, dưới danh xưng “Trưởng Văn phòng Đại diện miền Trung – Tây Nguyên”.

Năm 2014, Hiển tiếp tục lừa tiền chạy việc 200 triệu đồng của ông Trần Văn Dũng (SN 1957) ở phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình). Theo đó, khi nhận tiền, Hiển hứa sau 1 tháng con gái ông Dũng sẽ vào làm ở Sở NN&PTNT Quảng Bình. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm với nhiều lần hứa nhưng không được việc, gia đình nạn nhân đòi lại tiền thì Hiển biến mất tăm.

Sau khi Tiền Phong đăng bài, Hiển đã mang đủ số tiền ra trả cho gia đình ông Dũng.

Cũng sau vụ việc này, Hiển lại nhảy sang Báo Nhân Đạo và Đời Sống và tiếp tục được giao “quản” địa bàn miền Trung – Tây Nguyên.

Trao đổi với ông Đinh Bá Tuấn, Tổng biên tập báo Nhân Đạo & Đời Sống sau vụ tống tiền CSGT ở Tiền Giang, ông Tuấn cho rằng: Trước khi nhận Hiển về đầu quân, ông cũng đã nghe nhiều chuyện không hay về Hiển, nhưng theo ông Tuấn là “không có chứng cứ”. Hiển là phóng viên chứ không phải là Trưởng Văn phòng đại diện miền Trung – Tây Nguyên” và đang xin làm một số chuyên đề ở Tây Nguyên.

Sau khi vụ việc xảy ra, báo chí đưa tin, ông có liên lạc với Hiển và Hiển đã làm một bản báo cáo, cho rằng mình không liên quan. Và theo ông Tuấn, Hiển vẫn đang đi làm và liên lạc bình thường. Riêng 2 người bị Công an Tiền Giang bắt giữ vì tống tiền CSGT không liên quan đến báo Nhân đạo & Đời sống. “Cá nhân ai làm thì người ấy chịu. Nếu Hiển phạm tội, báo Nhân đạo & Đời sống sẽ xử lí nghiêm” – ông Tuấn nói.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang, đầu giờ chiều ngày 29/7, tại khu vực Trạm thu phí Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương, Phòng CSHS Công an Tiền Giang phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh và huyện Bình Chánh bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Văn Quầng và Phan Văn Dũng đang nhận 250 triệu đồng của CSGT Công an Tiền Giang. Riêng Mai Xuân Hiển chạy thoát và đang bị truy tìm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777