Nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua các bức ảnh của Trần Hồng

0
8943

Những khuôn hình dung dị về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong đời thường đã được nhà nhiếp ảnh Trần Hồng tập hợp trong cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp-Những khoảnh khắc còn mãi”. Nhà Xuất bản Phụ nữ đã phát hành cuốn sách này trên toàn quốc.

Cuốn sách chọn lọc hơn 100 bức ảnh trong hàng nghìn bức ảnh mà nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng đã ghi lại trong những lần gặp Đại tướng, đặc biệt là trong khoảng thời gian Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống và làm việc tại căn nhà số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội).

ảnh 1
Trong cuốn sách, các bức ảnh được thể hiện theo chủ đề: Đại tướng giữa đời thường; Quảng Bình trong Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những ký ức không thể nào quên; Đại tướng Võ Nguyên Giáp với đồng chí, đồng nghiệp, với bạn bè quốc tế; Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chúng ta; Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong tôi – tác giả Trần Hồng.

ảnh 2

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các cháu thiếu nhi

Tác giả Trần Hồng vừa là người chụp ảnh vừa là người kể chuyện, dẫn dắt người đọc đến gần hơn với vị Đại tướng của lòng dân qua những khoảnh khắc bình dị, như khi Đại tướng đang tập thiền, chơi đàn piano, bên mâm cơm thanh bạch… Đây chính là nguồn tư liệu giá trị, lưu lại những khoảnh khắc còn mãi ấn tượng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp huyền thoại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777