cơm ăn dở ra sao đã. Nếu vẫn để trong nồi và cắm điện liên tục thì chu kỳ làm ấm cơm diễn ra liên tục, có thể để nhiều ngày mà cơm chưa thiu”.

Cũng theo ông Thịnh, yếu tố thời tiết cũng khiến cơm thiu nhanh hay chậm. “Chẳng hạn tiết trời nồm ẩm thì cơm nhanh thiu nhất, có khi chỉ sáng đến chiều đã thiu, tuy nhiên trời mát và ở nơi thoáng gió thì lâu hơn, cơm sẽ khô dần chứ không bị thiu”.

“Tuy nhiên trong điều kiện bình thường mà cơm thừa để tới 11 ngày không thiu là rất vô lý”, ông Thịnh quả quyết. Vị chuyên gia này cho rằng nên nấu cùng lúc cả 2 loại gạo (gạo thơm jasmine và một loại khác) và để lại phần thừa trong vài ngày trong cùng điều kiện thời tiết, mới có thể kết luận gạo có vấn đề gì không.

Được biết, bao gạo mà anh H. mua tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình có nhãn hiệu “gạo thơm jasmine” – đặc sản Châu Phú – An Giang. Theo thông tin ghi trên bao bì thì gạo thơm jasmine là sản phẩm của Liên hiệp HTX Thương mại TP Hồ Chí Minh (SAIGON CO.OP), có địa chỉ tại số 205 đường Nguyễn Thái Học, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Sản phẩm này được sản xuất tại Nhà máy sản xuất khinh doanh Gạo An Toàn – Chi nhánh Cty Cổ phần XNK An Giang – Chi nhánh lương thực ANGIMEX. Địa chỉ ở Phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang.