Wednesday, December 8, 2021
No menu items!
HomeKinh tế Quảng BìnhNông dân xuống đồng chăm sóc lúa sau Tết

Nông dân xuống đồng chăm sóc lúa sau Tết


Sau những ngày đón Tết Tân Sửu 2021, ngay sau Tết, bà con nông dân các địa phương trong tỉnh đã ra đồng để chăm sóc lúa Đông xuân, quyết tâm giành một vụ mùa thắng lợi.

Bà con nông dân các địa phương trong tỉnh ra đồng chăm sóc lúa Đông xuân,

Vụ sản xuất Đông xuân năm nay, toàn tỉnh gieo cấy gần 29.000ha lúa. Trong đó, diện tích gieo cấy lúa của huyện Lệ Thủy là 9.700ha, huyện Quảng Ninh 5.300ha, huyện Bố Trạch 4.900ha, huyện Quảng Trạch 3.500ha, thị xã Ba Đồn 2.600ha, huyện Tuyên Hóa trên 1.392ha, thành phố Đồng Hới trên 883 ha và huyện Minh Hóa 450ha, đạt gần 98% kế hoạch.

Do các đợt không khí lạnh kéo dài vào đầu vụ đã ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây lúa. Bên cạnh đó, trên cánh đồng lúa của tỉnh Quảng Bình, các đối tượng sâu bệnh cũng đã xuất hiện gây hại như: chuột, ốc bươu vàng, rệp muội. Với quyết tâm phấn đấu vụ mùa thắng lợi, ngay sau những ngày nghỉ Tết, nông dân trong tỉnh đã tích cực ra đồng chăm sóc cây lúa, đồng thời tỉa dặm, tiến hành bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa. Hiện nay, lúa Đông xuân trên địa bàn tỉnh đang phát triển tốt.

Theo QBTV

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments