Phát hiện “tàu lạ” vi phạm lãnh hải tại Quảng Bình

0
7117

Ngày 9.1, tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa phát hiện và phóng thích 3 tàu với 27 đối tượng là người nước ngoài vi phạm lãnh hải Việt Nam.

Sự việc được phát hiện vào khoảng 9 giờ ngày 8.1, nhận được nguồn tin có nhiều tàu lạ đang xâm phạm trái phép lãnh hải để khai thác thủy sản, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã điều động lực lượng đến hiện trường để kiểm tra.

Theo đó, các lực lượng chức năng đã phát hiện 3 tàu lạ tại tọa độ 17 độ 42N, 106 độ 54E; 17 độ 42N 106 độE; 17 độ 41N 106 độ 53E, cách bờ biển Quảng Bình khoảng 25 hải lý.

Khi kiểm tra, các tàu trên đã vi phạm thủ tục, không có giấy tờ đầy đủ, không có giấy phép vào vùng đánh cá chung, không có giấy đăng ký phương tiện…, một số đối tượng đã cố tình chống đối, không hợp tác trong quá trình kiểm tra.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng BĐBP đã vây bắt 3 tàu vi phạm với 27 đối tượng đều mang quốc tịch Trung Quốc vì tội vi phạm sâu vào vùng biển VN để đánh bắt hải sản trái phép bằng nghề câu.

Sau khi lập biên bản cảnh cáo, các đối tượng cùng 3 tàu cá hoạt động trái phép đã được phóng thích, xua đuổi ra khỏi vùng biển VN.

Theo Báo Lao Động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777