Free Porn
xbporn
Friday, July 19, 2024
No menu items!
Home Trang chủ Thông báo Quảng Bình Today Phó chủ tịch tỉnh Hà Giang: Điểm thi của các học sinh...

Phó chủ tịch tỉnh Hà Giang: Điểm thi của các học sinh ở đây có nhiều bất thường

0
1018
Điểm thi cao bất thường ở Hà Giang, Bộ GD-ĐT đang rà soát và chấm lại toàn bộ bài thi – Ảnh: Internet
Trong cuộc gặp gỡ báo chí vào chiều 15.7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, ông Trần Quý Đức xác nhận điểm thi tại tỉnh Hà Giang có nhiều bất thường và tỉnh đang phối hợp với Bộ GD-ĐT để khẩn trương phát hiện sai phạm nếu có.
 

4 ngày sau khi công bố điểm thi THPT quốc gia 2018, vụ việc Hà Giang có nhiều thí sinh đạt điểm cao bất thường vẫn chưa lắng xuống. Bộ GD-ĐT đã cử đoàn công tác hỗ trợ ban chỉ đạo thi của tỉnh này. Ông Trần Quý Đức cho biết: Quan điểm của UBND tỉnh Hà Giang là sai đến đâu phải xử lý nghiêm túc đến đấy, kể cả vấn đề hình sự. Chúng ta quyết tâm làm và sẽ không có vùng cấm, không có chuyện bao che. Mục tiêu là điểm phải trở về điểm thực với năng lực của học sinh.

“Tỉnh và tôi cũng hy vọng, quyết tâm, Bộ cũng quyết tâm sẽ có kết quả sớm nhất để công bố với dư luận. Quy trình được xem xét từng khâu một. Rà soát lại tất cả các khâu song song và đồng bộ nhưng sẽ chọn, tập trung vào khâu nào then chốt nhất có thể xảy ra những tiêu cực để chú trọng nhất. Bởi vì đoàn thanh tra của Bộ có đầy đủ chức năng có thể hỗ trợ cho Hà Giang, tập trung vào điểm này nó từ ở đâu, từ khâu nào thì phải tập trung vào đấy để tìm ra sự bất thường. Hà Giang xác định không vì thành tích. Muốn tỉnh, đất nước phát triển, chúng ta phải có đội ngũ cán bộ tốt. Muốn có đội ngũ cán bộ tốt, ngay từ nền học sinh phổ thông, các cháu phải thực sự đủ điều kiện thì mới vào đại học”.

Ông Trần Quý Đức – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 của Hà Giang

Nói về kết quả thi của Hà Giang, ông Đức cho biết, ngay khi có kết quả thi, lãnh đạo tỉnh Hà Giang rất mừng vì có hai thí sinh điểm cao trong top 10 cả nước. Tuy nhiên, ngay sau đó, lãnh đạo tỉnh lại lo lắng bởi nhận thấy có những bất thường. “Tỉnh thấy đây là vấn đề mà tất cả các nhà khoa học, các chuyên gia về giáo dục đều phân tích là bất thường, tỉnh cũng nhận thấy điều bất thường đấy nên đã quan tâm ngay. Phải công nhận chuyện học tài thi phận là có, chẳng hạn như học được 7 nhưng thi được 9 thì có thể, nhưng không phải là học được 4 mà thi lại lên 9 điểm, điều đó là quá khó và nếu có thì cũng chỉ được 1 bài thôi”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang thừa nhận.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, quá trình kiểm tra sẽ huy động toàn bộ các lực lượng chức năng liên quan, trước hết là nhiệm vụ của hội đồng chấm thi, cơ quan công an và các ngành chức năng khác. Quá trình kiểm tra cũng sẽ tập trung vào điểm thi, tập trung từ khâu thu bài về cho đến lúc chấm thi để tìm ra bất thường. Việc kiểm tra phải thực hiện hết sức khẩn trương, không thể để kéo dài.

“Chúng tôi hy vọng sớm trong vòng vài ba ngày thì phải kết thúc, vì sắp phải công nhận kết quả điểm, phải hoàn thành nhiệm vụ này. Chắc chắn trong thời gian sớm nhất sẽ có kết quả, sẽ đáp ứng được mục tiêu của việc kiểm tra bất thường này và sẽ đem lại lòng tin với Đảng, Nhà nước và với nhân dân. Đây cũng là bài học cho các tỉnh khác vì không phải chỉ Hà Giang, Sơn La cũng có thí sinh hai điểm 10 dù bình thường thi rất làng nhàng” – ông Đức cho hay.

Cũng chia sẻ với phóng viên, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết: “Hiện tại đoàn công tác của Bộ vẫn đang phối hợp với Ban Chỉ đạo thi tỉnh Hà Giang rà soát lại tất cả các khâu. Hiện chưa có kết quả chính thức. Ngay khi có kết luận, chúng tôi sẽ thông tin đến dư luận”.

Theo Dạ Thảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777