Saturday, December 4, 2021
No menu items!
HomeKinh tế Quảng BìnhQuảng Bình bác tin tái phát H5N1 làm chết gia cầm

Quảng Bình bác tin tái phát H5N1 làm chết gia cầm

Quảng Bình: Chiều 19/9, ông Phạm Hồng Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình đã khẳng định không có chuyện tái phát dịch cúm gia cầm H5N1 ở tỉnh này khiến hàng ngàn con gia cầm ốm chết như thông tin mà một số phương tiện thông tin đại chúng đã đưa.

Trước đó, có thông tin cho rằng tại các xã Lộc Thủy và Sơn Thủy của huyện Lệ Thủy và xã An Ninh của huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) hiện đang tái phát dịch cúm gia cầm khiến hàng ngàn con gia cầm bị ốm chết, gây hoang mang lo lắng trong nhân dân.

dich cum gia cam quang binh, quang binh, tin tuc quang binh, quang binh today
[Quảng Bình công bố hết dịch cúm gia cầm H5N1]

Trao đổi với phóng viên TTXVN thường trú tại Quảng Bình về việc có hay không dịch cúm gia cầm đang tái phát trở lại, ông Phạm Hồng Sơn cho biết thêm, từ khi tỉnh Quảng Bình công bố hết dịch cúm gia cầm cách đây hơn một tháng (vào ngày 17/8) , đến nay trên địa bàn không có trường hợp gia cầm ốm chết do dịch cúm nào nữa.

Ngay trong sáng 19/9 phóng viên TTXVN cũng đã có mặt tại các xã “được coi” là có dịch cúm gia cầm tái phát trở lại ở hai huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh, được lãnh đạo các xã nói trên xác nhận rằng không có trường hợp nào gia cầm của nông dân ở địa phương họ bị ốm chết vì dịch cúm như thông tin đã đưa. Hiện nay, nông dân tại các xã nói trên đang nhanh chóng chọn con giống để tái đàn mới ./.

Phan Quân (TTXVN)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments