Quảng Bình: Báo động tình trạng sạt lở đê biển Quang Phú

0
4433
tin tuc quang binh, bien quang phu, quang binh today, quảng bình

Tin tức Quảng Bình – Tuyến đê biển xã Quang Phú, TP Đồng Hới, Quảng Bình đang báo động đỏ về tình trạng sạt lở, đe dọa hàng trăm hộ dân sống xung quanh, uy hiếp con đường du lịch Trương Pháp vừa mới được xây dựng.

Bãi biển Quang Phú hay còn gọi là biển Lộc Ninh thuộc địa phận xã Quang Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình nổi tiếng là một khu du lịch trong lành với những hàng phi lao trải dài. Thế nhưng, gần đây khu du lịch này vắng khách tham quan, những nhà hàng, khách sạn luôn ở tình trạng ế ẩm vì không có khách thuê. Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng bãi biển du lịch vắng như chùa bà Đanh là do sự sạt lở đê biển, bờ kè đê biển bị sóng đánh mạnh gây xói lở nhiều đoạn, những gốc phi lao hàng chục năm tuổi cũng bị gió đánh bật gốc.

Đáng ngại nhất là tuyến đường du lịch Trương Pháp mới được xây dựng còn chưa hoàn thành nhưng đã bị đe dọa bởi đê chắn sóng đã không còn tác dụng. Chỉ một đoạn đường ngắn nhưng chúng tôi đã bắt gặp nhiều đoạn đê bị nước xói mòn, tạo nên những hàm ếch ăn sâu vào đất liền, cách đường Trương Pháp một khoảng ngắn chưa đầy 3m.

Được biết, tình trạng xói mòn này đã có từ lâu nhưng vẫn chưa có cơ quan chức năng nào chịu trách nhiệu tu sửa, đảm bảo an toàn cho tuyến đường du lịch cũng như những hộ dân sống gần bờ biển.

Một số hình ảnh mà phóng viên ghi nhận tại hiện trường:
tin tuc quang binh, bien quang phu, quang binh today, quảng bình

tin tuc quang binh, bien quang phu, quang binh today, quảng bình

tin tuc quang binh, bien quang phu, quang binh today, quảng bình

Bá Cường – Cảnh Hoa( Pháp luật xã hội)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777