Sunday, May 19, 2024
No menu items!
Home Cuộc sống Lệ Thủy: Cậu bé lớp 4 trường làng nói tiếng Anh như...

Lệ Thủy: Cậu bé lớp 4 trường làng nói tiếng Anh như ‘gió’

0
10542

TPO – Biết đọc tiếng Việt từ lúc 2 tuổi, tiếng Anh lúc 5 tuổi, cậu bé Lê Văn Thái Sơn, hiện đang học lớp 4A, trường tiểu học Đại Phong (xã Phong Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) được xem là một hiện tượng lạ với bạn bè cùng trang lứa.

Góc học tập của Sơn rất nhiều sách tiếng Anh và Phật pháp
Góc học tập của Sơn rất nhiều sách tiếng Anh và Phật pháp

Mẹ của cháu Sơn, bà Nguyễn Thị Yến cho biết: “Lúc đang học mẫu giáo lớn đi theo anh trai về thành phố Đồng Hới bất ngờ cháu đọc được mấy câu tiếng Anh ở các khách sạn và bảng hiệu, lúc hơn 2 tuổi cháu đã biết ghép được các chữ cái tiếng Việt rồi đánh vần mà không có ai bày vẽ”.

Chị Yến thuê mướn một ki ốt nhỏ theo nghề buôn bán, chồng làm nghề lái xe cho xí nghiệp nước khoáng Bang.

Một giáo viên ở xã Phong Thủy cho biết, cháu Sơn là một trường hợp giỏi tiếng Anh rất hiếm gặp và vượt trội so với các bạn cùng lứa. Đang học lớp 4 nhưng sách tham khảo tiếng Anh của Sơn đã mua đến lớp 10.

Mẹ Sơn cho biết, một lần trước Tết Nguyên đán về Đồng Hới, cháu đòi vô nhà sách mua bằng được cuốn sách tiếng Anh lớp 10, không mua thì đứng khóc không chịu lên.

Nói chuyện với người lạ, Sơn vừa nói tiếng Việt và pha trộn tiếng Anh. Bất ngờ hơn, Sơn còn giới thiệu văn hóa bản địa hò khoan Lệ Thủy bằng tiếng Anh rất trau chuốt. Đặc biệt, cháu còn giới thiệu về danh thắng Phong Nha-Kẻ Bàng hay bờ biển hoặc bất cứ địa danh nào cậu đến bằng vốn tiếng Anh phong phú và cực kỳ trôi chảy. Hiện Sơn cho biết cháu còn tự học tiếng Tây Ban Nha.

Về cơ duyên tiếng Anh, cháu kể, lúc đang nhỏ, dùng điện thoại của mẹ vào kênh youtube, mê những bài hát dạy học tiếng Anh hơn chơi game nên chuyên tâm vào học, từ đó cậu bé học tiếng Anh trên mạng và hiện đăng ký các trang mạng nước ngoài để học tiếng Anh.

Các kỳ thi tiếng Anh toàn huyện và tỉnh Quảng Bình Sơn đều đạt giải nhất, nhì. Trong khi đó từ lớp 1 đến lớp 4, học kỳ nào cậu cũng đạt học sinh xuất sắc, học kỳ 1 của lớp 4, tổng kết các môn không có điểm 9.

Một điều đặc biệt nữa, Sơn rất mê đọc sách về Phật pháp, và thường bắt mẹ đưa đi lễ chùa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777