Quảng Bình dành gần 23 tỷ đồng gia cố các công trình hồ đập

0
4115
Ảnh minh họa. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Để chủ động đối phó diễn biến phức tạp của thời tiết, nhất là mùa mưa lũ đang đến gần, tỉnh Quảng Bình đã quyết định trích từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2015 số tiền 22,8 tỷ đồng để sửa chữa, gia cố các công trình hồ đập.

Tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, rà soát đảm bảo an toàn hồ đập; đồng thời tăng cường công tác giám sát, xây dựng hoàn thiện các công trình đê kè trọng điểm trước khi mùa mưa lũ đến.

Tỉnh chỉ đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi, Chi cục thủy lợi và phòng chống lụt bão, ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiểm tra sửa chữa, gia cố các hạng mục, dự án cấp bách, ngành Giao thông gia cố các tuyến đường về các vùng thường ngập lụt…

Đặc biệt, tỉnh đề cao vai trò chủ động của các địa phương và trách nhiệm của các ngành chủ quản nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại cũng như sự cố hồ đập trước mùa mưa lũ.

Tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền địa phương cần nhanh chóng triển khai các phương án phòng chống lụt bão, trong đó, quan tâm đến việc kiểm tra hệ thống đập đất, cống lấy nước, tràn xả lũ của các hồ chứa thủy điện, thủy lợi theo phương châm “3 sẵn sàng” và “4 tại chỗ”.

Ông Nguyễn Ngọc Phụng , Chi cục Trưởng Thủy lợi và Phòng chống bão lụt Quảng Bình cho biết để các công trình thủy lợi, thủy điện, đê kè phát huy hiệu quả trong phòng chống lụt bão, Chi cục đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra rà soát đánh giá lại các công trình để có những giải pháp xử lý kịp thời đảm bảo an toàn các công trình trong mùa mưa lũ sắp tới.

Chi cục cũng yêu cầu các chủ đập, chủ công trình tập trung nhân lực, vật tư, thiết bị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình đang sửa chữa nâng cấp hoàn thành trước mùa mưa lũ.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, phần lớn những hồ đập lớn như An Mã, Rào Ðá, Vực Nồi, Sông Thai… đều xây dựng và vận hành khá lâu, không ít công trình có dấu hiệu xuống cấp hoặc tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khi vào mùa mưa lũ./.

Theo vietnamplus

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777