Quảng Bình: Điểm du lịch sinh thái Vườn thực vật đón hơn 16,5 ngàn lượt khách quốc tế

0
1572
Trong 6 tháng đầu năm 2018, điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật thuộc Vườn Phong Nha – Kẻ Bàng đón hơn 18,5 ngàn lượt khách tham quan, trong đó có hơn 16,5 ngàn lượt khách quốc tế.

Điểm Du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (PN-KB) có không gian xanh mát của núi rừng, có hệ động thực vật đa dạng và quý hiếm. Đây là điểm tham quan, trải nghiệm hấp dẫn đối với du khách khi đến với Quảng Bình.

Thông tin từ Vườn quốc Gia PN-KB cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật đã đón hơn 18.585 lượt khách tham quan, tăng 53,3% so với cùng kỳ. Trong đó có 16.418 lượt khách quốc tế, tăng 55% so với cùng kỳ; khách trong nước 2.167 lượt, tăng 41% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 661.040.000 đồng, tăng 51,5% so với cùng kỳ năm 2017.

Thác gió – một điểm tham quan ấn tượng khi đến với điểm du lịch sinh thái diễn giải môi trường Vườn thực vật PN-KB.

Điểm nhấn của Vườn thực vật là chiêm ngưỡng Thác Gió – thác nước với chiều cao trên 30m; khám phá rừng nhiệt đới để quan sát động vật và thực vật phong phú nơi đây. Du khách cũng sẽ có cơ hội được nhìn thấy tận mắt những bằng chứng khoa học về một nền địa chất địa mạo cổ sơ của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được hình thành cách đây trên 400 triệu năm bằng cách quan sát các mẫu hóa thạch của loài san hô 4 tia và các loài huệ biển đang lưu giữ tại nhà trưng bày mẫu vật của Vườn thực vật.

Đến Vườn thực vật, du khách cũng sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ du lịch thú vị mang phong cách riêng như ngủ lều, cắm trại trong rừng, tham gia các hoạt động giao lưu, lửa trại với tiệc liên hoan ngoài trời; quan sát động vật ban đêm bằng đèn pin và ống nhòm hồng ngoại và đặc biệt là tham gia dịch vụ trồng cây lưu niệm, một dịch vụ bổ trợ du lịch rất có ý nghĩa khi quý khách muốn được lưu danh hoặc muốn đóng góp cho môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Để nâng cao chất lượng phục vụ du khách, điểm Du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật đã được bổ sung nhiều giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách khi đến trải nghiệm; nâng cấp, bảo dưỡng các tuyến tham quan, tạo điểm nhấn dọc tuyến và điểm tham quan chính đã tạo được sự hài lòng cho du khách khi đến với điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật.

Theo Thanh Hà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777