Quảng Bình: Khởi công xây dựng nhà công vụ cho giáo viên tại huyện Bố Trạch

0
15260

Lãnh đạo ngành GD&ĐT cùng chính quyền địa phương và nhà trường đặt những viên đá đầu tiên để xây dựng nhà công vụ ở vùng khó khăn.Lãnh đạo ngành GD&ĐT cùng chính quyền địa phương và nhà trường đặt những viên đá đầu tiên để xây dựng nhà công vụ ở vùng khó khăn.

 Ngày 13/3, công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ động thổ khởi công công trình nhà công vụ cho giáo viên Trường tiểu học số 1 xã Hưng Trạch.

Công trình có tổng vốn đầu tư 900 triệu đồng, trong đó 500 triệu đồng là nguồn hỗ trợ của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, 400 triệu đồng là Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình huy động từ các nguồn đóng góp trong năm 2016.

Quy mô 6 phòng ở và một khu vệ sinh khép kín, công trình hoàn thành sẽ giải quyết nơi ăn chốn ở cho trên 10 cán bộ, giáo viên của Trường Tiểu học số 1 Hưng Trạch.

Dự kiến đến tháng 6/2017 công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ông Trần Thanh Văn – Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình – cho biết: Đây là công trình có ý nghĩa đối với thầy cô giáo trường tiểu học số 1 Hưng Trạch. Từ nay họ sẽ có nơi ăn, chốn ở đảm bảo không phải lo lắng trong mùa mưa bão để yên tâm hơn trong công tác giảng dạy của mình.

Hiện tại toàn tỉnh Quảng Bình có khoảng 2000 giáo viên ở các vùng khó khăn rất cần những căn nhà công vụ bởi họ đang phải sống trong cảnh nhà cửa tạm bợ, có nơi còn phải sử dụng các phòng chức năng để ở tạm.

Chính vì điều này, việc nhận được hỗ trợ từ Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam và Quảng Bình là sự hỗ trợ quý giá không chỉ ở vật chất đối với tỉnh nghèo mà còn giá trị tinh thần to lớn bởi chính sự quan tâm sâu sát đến đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường vùng khó khăn này… ông Văn cho biết thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777