Các TNV trước giờ xuất quân tại di tích lịch sử Quảng Bình Quan.

 

Qua 5 năm tổ chức, “Hành trình đỏ” thực sự là chiến dịch truyền thông lớn về HMTN trên phạm vi toàn quốc, đã tiếp nhận được 120.000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn máu trong dịp hè, mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu.

Chương trình cũng góp phần mở rộng đối tượng hiến máu, tập dượt công tác tổ chức tiếp nhận máu số lượng lớn tại nhiều địa phương để dự phòng tai nạn, thảm họa, điều phối máu trên phạm vi toàn quốc và góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương, biết sống vì mọi người và cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

Đến thời điểm hiện tại, chương trình “Hành trình đỏ” đã được tổ chức tại 20/26 tỉnh, thành phố (Cà Mau, TP. Hải Phòng, Kiên Giang, Quảng Ninh, Cần Thơ, Lâm Đồng, Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh, Kon Tum, Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Lạng Sơn, Bắc Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Quảng Trị, Quảng Nam) và tiếp nhận hơn 18.012 đơn vị máu.

Riêng ở Quảng Bình, “Hành trình đỏ” chính thức diễn ra trong hai ngày 9 và 10/7/2018 với những hoạt động thiết thực như: mít tinh khai mạc chương trình “Hành trình đỏ” tại Bảo tàng tổng hợp tỉnh; tuyên dương và tặng bằng khen của UBND tỉnh cho những cá nhân xuất sắc trong phong trào HMTN; diễu hành tuyên truyền lưu động trên các tuyến phố tại địa bàn Đồng Hới; tổ chức ngày hội hiến máu tại Trường Đại học Quảng Bình với chủ đề “Quảng Bình – Nghĩa tình trong giọt máu” huy động 1.000 người tham gia, dự kiến sẽ có khoảng 600 đơn vị máu được hiến…

Để Hành trình đỏ lần thứ VI, năm 2018 diễn ra thành công, trước đó, Câu lạc bộ Thanh niên vận động Hiến máu tình nguyện (CLB TNVĐ HMTN) Quảng Bình trực thuộc Hội CTĐ tỉnh đã có những hoạt động thiết thực như đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông về HMTN và an toàn truyền máu, bệnh tan máu bẩm sinh… treo hơn 100 băng rôn giới thiệu về “Hành trình đỏ”; huy động trên 60 tình nguyện viên tham gia đạp xe cổ động, phát tờ rơi dọc những tuyến phố chính và các trung tâm thương mại tại thành phố Đồng Hới.

                                                                                 Theo báo Quảng Bình