Thursday, December 1, 2022
No menu items!
HomeTấm lòng VàngQuảng Bình phát động Tháng cao điểm ''Ngày vì người nghèo'' năm...

Quảng Bình phát động Tháng cao điểm ”Ngày vì người nghèo” năm 2012

Sáng ngày 17-10-2012, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” năm 2012.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Ngọc Bính, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Quang, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp cũng như các tầng lớp nhân dân. Trong năm 2011 và 9 tháng đầu năm 2012, các cấp Mặt trận trong tỉnh đã vận động, huy động được hơn 64 tỷ đồng để cùng với các nguồn lực khác xây dựng, sửa chữa 18.160 ngôi nhà cho hộ nghèo, trị giá trên 147 tỷ đồng, từng bước giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người nghèo và hoàn thành kế hoạch xóa xong nhà tạm cho hộ nghèo đợt 1 (giai đoạn 2009 – 2011). Bên cạnh đó, Quỹ “Vì người nghèo” cũng đã giúp cho người nghèo mua cây, con giống để phát triển sản xuất, hỗ trợ khám chữa bệnh, tạo điều kiện cho học sinh nghèo học tập với trị giá hàng chục tỷ đồng, đồng thời giúp cho hơn 20.000 hộ thoát nghèo, có cuộc sống ổn định hơn, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Tuy nhiên, hiện nay toàn tỉnh vẫn còn trên 44.056 hộ nghèo, tập trung chủ yếu ở các vùng khó khăn, miền núi, rẻo cao… đang rất cần sự hỗ trợ của Nhà nước và chung tay góp sức của cả cộng đồng để thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống.
nguoi ngheo quang binh, quang binh, tin tức Quảng Bình, Quang Binh Today,
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy nhiệt liệt hoan nghênh những nghĩa cử cao đẹp của các tập thể, cá nhân đã hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, xóa đói giảm nghèo là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết nhân ái của dân tộc và sức mạnh của hệ thống chính trị cũng như toàn xã hội để chăm lo cho người nghèo một cách thiết thực. Nhân Tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” năm 2012, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, con em Quảng Bình đang sinh sống, lao động, học tập trên mọi miền Tổ quốc, ở nước ngoài, các doanh nghiệp, cơ quan, nhà hảo tâm tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái bằng những việc làm thiết thực giúp đỡ về vật chất, tinh thần cho người nghèo trong tỉnh.

Tại lễ phát động, các tổ chức, cá nhân đã quyên góp số tiền hơn 6.348 triệu đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.

Ngọc Hà – Website Quảng Bình

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments