Quảng Bình: Sóng đánh chìm tàu, 3 ngư dân thoát nạn

0
8894

Tin tức Quảng Bình – 3 ngư dân tàu QB-1415 may mắn thoát nạn khi đang trên đường ra khơi đánh cá thì gặp phải sóng to, gió lớn, thuyền bị sóng nhấn chìm xuống biển.

Khoảng 6h30 sáng 20/1, trên đường ra khơi đánh cá đến khu vực cách cửa biển Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình khoảng 1 hải lý, tàu cá QB-1415 của ông Nguyễn Văn Phòng, ở xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới bị sóng đánh chìm.


Người dân Quảng Trạch tập trung tại vùng biển để ngóng chờ thông tin một chiếc tàu gặp nạn vào cuối năm 2012.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tàu VN-94429KN của Thanh tra Thủy sản, thuộc Sở Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác kịp thời tiếp cận hiện trường cứu được 3 ngư dân trên tàu QB-1415.

Trung Tá Trần Văn Lương, ban tác chiến Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: Tàu QB 1415 là loại tàu nhỏ, trên tàu chỉ có 3 ngư dân; khi tàu bị chìm thì lực lượng biên phòng đã phối hợp với Đồn Nhật Lệ vận động bà con ra cứu vớt và đưa 3 ngư dân trên tàu vào bờ an toàn, còn chiếc tàu bị chìm thì hiện đang trục vớt bơm để nổi rồi mới kéo vào.

Thời gian gần đây đa số các tàu cá bị nạn không phải đang ra khơi mà chỉ cách bờ 1 – 2 hải lý. Nguyên nhân được cho là do hầu hết các cửa biển ở Quảng Bình bị bồi lấp, luồng lạch liên tục thay đổi gây khó khăn cho các tàu thuyền ra vào nhất là vào thời điểm sóng to, gió lớn.

Mong sao các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình sớm có những chính sách cụ thể về quản lý đường bờ biển để những người dân không phải chịu thiệt thòi vì những sự cố đáng tiếc vừa xảy ra.

Trong vòng chưa đầy 3 tháng qua đã xảy 5 vụ tàu đánh cá bị sóng đánh chìm làm chết và mất tích hơn 22 người là một bài học đắng lòng, con mất cha, vợ mất chồng và rất nhiều tài sản bị vùi chôn dưới biển…

Theo Bao Petro Times

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here