Thursday, August 11, 2022
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhQuảng Bình: Xe trốn trạm thu phí quần nát đường làng

Quảng Bình: Xe trốn trạm thu phí quần nát đường làng

Mỗi ngày có hàng trăm phương tiện các loại chạy vào đường liên thôn để trốn trạm thu phí trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

quangbinh1

Xe ô tô chạy trốn tránh trạm thu phí gây mất an toàn giao thông trong thôn xóm.

Ảnh: Đức Thọ – TTXVN

Tình trạng này khiến người dân bất an, đường liên thôn bị hư hỏng, còn trạm thu phí thất thoát hàng chục triệu đồng mỗi ngày.

Trước thời điểm xuất hiện tình trạng nói trên, phương tiện giao thông chạy qua thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch chủ yếu là xe máy, lâu lâu mới có ô tô con chạy qua. Thế nhưng từ ngày trạm thu phí trên Quốc lộ 1A đi vào sử dụng, đủ các loại xe lưu thông qua đường liên thôn khiến bụi mù mịt, đường bị hư hỏng, người dân bất an vì sợ tai nạn xảy ra. Không chỉ riêng ô tô con, các loại xe taxi, xe khách 14 chỗ, xe tải nhỏ đều lách trạm thu phí ầm ầm chạy. Con đường liên thôn chỉ dài khoảng 1km, rộng 4m gồng mình gánh những chuyến xe qua, người dân thì chỉ biết sống trong lo lắng. Ông Lê Nhớ Thương, Trưởng thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú cho biết: Đường làng mà như quốc lộ thu nhỏ, xe trong tỉnh, xe ngoài tỉnh chạy lách trạm thu phí qua thôn cả ngày lẫn đêm. Chính quyền thôn đã lập các barie để chặn xe nhưng rồi lại tháo ra vì người trong thôn cũng có ô tô, rồi xe chở vật liệu xây dựng trong làng nên rất khó để quản lý.

quangbinh2
Dù đã có biển cấm ô tô nhưng xe trốn trạm thu phí vẫn ngang nhiên đi qua.
Ảnh: Đức Thọ – TTXVN

Thôn Nam Lãnh đang thực hiện xây dựng nông thôn mới. Các tuyến đường liên thôn đều đã bê tông hóa nhưng với lưu lượng xe quá lớn như hiện nay thì chẳng mấy chốc đường hỏng. Ông Lê Văn Du, Bí thư Chi bộ thôn Nam Lãnh bức xúc: Chúng tôi đã nhắc nhở nhưng các lái xe chỉ… cười rồi xin đi, lần sau vẫn tiếp tục cho xe chạy qua. Thôn không có cách nào để hạn chế vấn nạn này.

Trước thực trạng trên, chính quyền địa phương cũng như người dân kiến nghị các đơn vị chức năng của tỉnh Quảng Bình cần sớm có giải pháp để người dân yên tâm sinh hoạt và đảm bảo an toàn giao thông cũng như các công trình giao thông trong thôn.

Đức Thọ (TTXVN)
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5775

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments