Quảng Bình: Xuân biên cương – Tết bánh chưng cho em

0
2620

“Xuân biên cương – Tết bánh chưng cho em” là chương trình mang tình cảm của người lính biên phòng tỉnh Quảng Bình được tổ chức cho các em học sinh vùng biên giới…

Quảng Bình: Xuân biên cương - Tết bánh chưng cho em

Hoạt động nấu bánh chưng giữa bộ đội với dân bản diễn ra sôi nổi

Quảng Bình: Xuân biên cương - Tết bánh chưng cho em

Lửa ấm ngày đông kết nối sức mạnh đoàn kết quân dân

Quảng Bình: Xuân biên cương - Tết bánh chưng cho em

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc trao quà cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Quảng Bình: Xuân biên cương - Tết bánh chưng cho em

Ký kết chương trình chung tay nâng bước em đến trường giữa đồn biên phòng Làng Ho với trường Bán trú LâmThủy

Quảng Bình: Xuân biên cương - Tết bánh chưng cho em

Văn nghệ giao lưu giữa Đội TT-VH và đơn vị kết nghĩa

Các em học sinh và thầy cô giáo trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Lâm Thủy tham gia cuộc thi gói bánh chưng theo đội hình tổng hợp, thi đấu các trò chơi dân gian … tạo không khí sôi nổi, phấn khởi xua tan những ngày đông lạnh giá ở vùng biên giới.

Các hoạt động trong chương trình “Xuân biên cương – Tết bánh chưng cho em” là tấm lòng của người lính biên phòng với niềm mong muốn các em học sinh là con em đồng bào các dân tộc vùng biên giới có được điều kiện học tập tốt nhất, làm sao để các em yêu trường, mến lớp cùng nhau thi đua học tập.

Thầy giáo Nguyễn Văn Quân – Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS LâmThủy (huyện Lệ Thủy) – tâm sự: Thầy và trò chúng tôi không biết nói gì hơn trước những việc làm sâu nặng nghĩa tình của các anh bộ đội biên phòng. Sự chia sẻ đó là nguồn động viên, tiếp thêm động lực cho đồng bào các dân tộc cũng như các em học sinh vượt qua khó khăn thiếu thốn giữa cuộc sống đời thường, phấn đấu học tập tốt hơn nữa.

Em Hồ Thị Vừa- học sinh lớp 9 trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Lâm Thủy – bộc bạch trong niềm vui: “Đây là lần đầu chúng em mới đón nhận một chương trình hoạt động thật vui và ý nghĩa như thế này. Chúng em quyết tâm học tập và rèn luyện thật tốt, sau này trở thành người có ích cho xã hội…”

Cảm thông trước điều kiện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của người dân Vân Kiều trên biên giới, đặc biệt là đối với các em học sinh nơi đây, đồng chí Thiếu tướng Lê Thái Ngọc- Phó Chính ủy BĐBP Việt Nam – nhận đỡ đầu 5 em học sinh, mỗi tháng hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng và tặng xe đạp cho các em đi học. Chi đoàn đồn biên phòng Làng Ho nhận đỡ đầu 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Văn Quý – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội biên phòng Quảng Bình – chia sẻ: Mong có nhiều tấm lòng kết nối yêu thương, nắm chặt tay nhau để hướng về biên giới.

Trong dịp này, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Bộ đội biên phòng Quảng Bình tặng chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các nhà hảo tâm tặng 180 bộ áo quần đồng phục, 100 chiếc áo len học sinh và một số đồ dùng thiết yếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777