Saturday, September 23, 2023
No menu items!
HomeTấm lòng VàngQuỹ tấm lòng vàng Lao Động trao 128 triệu đồng cho ngư...

Quỹ tấm lòng vàng Lao Động trao 128 triệu đồng cho ngư dân

Vừa qua, thừa uỷ quyền của Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, ông Nguyễn Lương Bình – Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình đã đến động viên, chia sẻ những thiệt về tài sản của các ngư dân bị tàu Trung Quốc tấn công tại vùng biển Hoàng Sa.

Trước đó, vào tháng 6/2015 trong khi đang đánh bắt và khai thác tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, tàu cá mang số hiệu QB 93694-TS của ngư dân Võ Văn An và tàu cá mang số hiệu QB 93480-TS của ngư dân Võ Văn Toàn (thôn Hải Đông, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) đã bị tàu Trung Quốc đuổi bắt, tấn công và thu giữ nhiều tài sản có giá trị trên tàu.

Ngày 5/1, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã  trao 100 triệu đồng cho ngư dân Võ Văn An, 20 triệu đồng cho ngư dân Võ Văn Toàn. Cùng ngày, LĐLĐ Quảng Bình cũng đã đến thăm và trao hỗ trợ 8 triệu đồng cho ngư dân Nguyễn Thuật (trú thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới), chủ tàu cá mang số hiệu QB 91091TS – là đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá Bảo Ninh vừa bị thiệt hại do tàu bị mắc cạn khi ra khơi khai thác hải sản.

Xúc động trước sự hỗ trợ kịp thời của các nhà hảo tâm và Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, ngư dân Võ Văn An chia sẻ: Hồi tháng 6 nhóm ngư dân của anh đang đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa thì bị tàu Trung Quốc bắt ép ký vào nhiều tờ giấy tờ,  trong đó có dòng chữ Hoàng Sa là của Trung Quốc nên nhóm ngư dân không chấp thuận thì bị họ thu hết dụng cụ đánh bắt và hải sản. Từ đó đến nay nhóm ngư dân của anh An rất gặp khó khăn để bám biển trở lại, vừa qua được sự hổ trợ từ Quỹ Tấm lòng vàng lao Động anh sẻ sắm sửa thêm các dụng cự để tiếp tục bám biển trở lại.

Nguyễn Đạt(laodongthudo.vn)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments