Sẽ đưa khúc gỗ sưa “khổng lồ” tại Quảng Bình vào bảo tàng

0
7500
go sua quang binh

Ngày 11-3, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nghiên cứu phương án đưa khúc gỗ sưa khổng lồ được trục vớt hồi cuối tháng 2 vào bảo tàng của tỉnh.

Theo đó, sau khi các cơ quan chức năng của tỉnh giám định khúc gỗ đó là sưa, bảo tàng tỉnh, kiểm lâm tỉnh cũng như các cơ quan chức năng sẽ có phương án đưa khúc gỗ đó vào bảo tàng để phục vụ công chúng. Lý do được giải thích là khúc gỗ này nếu là sưa, thì nó là khúc gỗ sưa lớn nhất từ trước đến nay trên cả nước và có giá trị rất lớn. Bảo tàng tỉnh Quảng Bình đã sẵn sàng để tiếp nhận khi có quyết định từ UBND tỉnh.

go sua quang binh

Khúc gỗ sưa trên được Nguyễn Quang Huy cùng cha Nguyễn Văn Thời ở xã Phúc Trạch phát hiện tại ngầm Troóc, thuộc huyện Bố Trạch vào cuối tháng 2-2014. Đo đếm bước đầu, khúc gỗ có chiều dài 2,1m, đường kính 1,1m, rễ dài 3m và có lõi rỗng khoảng 60cm, trọng lượng gần 2 tấn.

Dư luận tỉnh Quảng Bình đang rất đồng tình với phương án này.

 Minh Phong – Báo SGGP

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777