‘Sinh vật lạ’ ở Quảng Bình là giun

0
7371

Tin tức Quảng Bình – Nhóm khoa học Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cho biết, “sinh vật lạ” mới phát hiện ở Quảng Bình là loài thuộc ngành giun dẹp. Đây có thể là loài giun mới được ghi nhận.


Loài sinh vật lạ ở Quảng Bình là loài giun.

Hôm nay, ông Lê Xuân Cảnh, Viện trưởng Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thông tin với VnExpress về kết luận ban đầu sau khi nghiên cứu loài động vật gây hoang mang cho người dân ở xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch.

Sinh vật này có hình dạng nửa giống con giun, nửa lại giống con đỉa, thân chỉ nhỏ như que tăm, nửa trên đen, nửa dưới lại hơi sáng. Nhiều người dùng thuốc bột rắc nhưng chúng không chết, chỉ khi dùng muối bỏ trên miệng lỗ thì loại sinh vật này sợ chui xuống đất, khiến các hộ dân ở Quảng Bình hoang mang.

“Đó là sinh vật thuộc ngành giun dẹp sống tự do. Về tên khoa học Latinh tức là loại giun đó là gì, nhóm nghiên cứu đang thẩm định lại, vì có thể đây là loài mới ghi nhận”, tiến sĩ Cảnh nói.

Ông Cảnh khẳng định, chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Theo Wikipedia, giun dẹp (tên khoa học Platyhelminthes, từ tiếng Hy Lạp platy nghĩa là dẹp và helminth nghĩa là giun) là một ngành động vật không xương sống. Với khoảng 25.000 loài, đây là ngành động vật không khoang lớn nhất. Giun dẹp được tìm thấy ở môi trường biển, nước ngọt và thậm chí ở môi trường đất ẩm.

Theo Bao Vnexpress

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777