Symantec dự báo xu hướng bảo mật năm 2013

0
2731

Tin tức Quảng Bình – Symantec vừa đưa ra những dự báo của mình về top 5 xu hướng bảo mật mạng sẽ tác động đến khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng trong năm 2013.

Cụ thể, xu hướng thứ 1: Xung đột mạng trở thành hiện tượng phổ biến. Theo Symantec, năm 2013 và cả những năm tiếp sau, xung đột mạng giữa các quốc gia, các tổ chức và cá nhân sẽ trở thành tâm điểm trong thế giới mạng. Bên cạnh đó, Symantec cũng dự đoán sẽ có nhiều cuộc tấn công mạng nhắm tới các cá nhân và các tổ chức phi chính phủ. Loại hình tấn công có chủ đích này đã xuất hiện khi các nhóm hacker được hỗ trợ bởi một cá nhân hoặc một công ty đứng đằng sau.

Xu hướng thứ 2: Phần mềm tống tiền trở thành một nỗi ám ảnh mới.Một trong những dự báo quan trọng của Symantec đó là phần mềm tống tiền sẽ vượt mặt các phần mềm diệt virus giả mạo, trở thành một con át chủ bài của tội phạm mạng trong năm tới.  Năm 2013, tội phạm mạng sẽ sử dụng nhiều hình thức tống tiền chuyên nghiệp, thêm phần cảm xúc nhằm lôi kéo các nạn nhân và sử dụng nhiều phương pháp khác nhau khiến cho việc khắc phục hậu quả trở nên khó khăn hơn.

Xu hướng thứ 3: Phần mềm quảng cáo di động tăng mạnh.Phần mềm quảng cáo trên di động (mobile adware hay madware) là những phần mềm khá phiền toái và làm gián đoạn trải nghiệm người dùng. Không chỉ vậy, những phần mềm này còn tiềm ẩn rủi ro như làm lộ chi tiết về địa điểm, thông tin liên lạc cũng như nhận dạng thiết bị cho tội phạm mạng. Madware sẽ lẻn vào thiết bị của người dùng khi họ tải về một ứng dụng và thường xuyên gửi các pop-up cảnh báo trên thanh thông báo thêm biểu tượng, thay đổi cài đặt trình duyệt và thu thập thông tin cá nhân.   

Xu hướng thứ 4: Kiếm tiền trên các mạng xã hội – những kẽ hở mới nguy hiểm. Là người dùng, chúng ta đặt một niềm tin khá lớn vào mạng xã hội – từ việc chia sẻ những thông tin cá nhân tới việc chi tiền cho các trò chơi, tặng quà cho bạn bè. Khi những mạng xã hội này bắt đầu hình thành các phương thức kiếm tiền trên các nền tảng của họ bằng cách cho phép người dùng mua và gửi những món quà thật, thì xu hướng tiêu dùng ngày càng tăng trên các mạng xã hội cũng gợi ý cho tội phạm mạng những phương pháp mới để tạo tiền để cho các cuộc tấn công của chúng.

Xu hướng thứ 5: Người dùng chuyển sang di động và đám mây, tội phạm mạng cũng thế: Sẽ không có gì là ngạc nhiên khi nền tảng di động và các dịch vụ đám mây sẽ trở thành mục tiêu của tội phạm mạng và những “sự cố” trong năm 2013. Sự phát triển nhanh chóng của số lượng phần mềm độc hại trên Android trong năm 2012 là một minh chứng thấy rõ.

HH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777