Tăng cường quản lý Nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải

0
312
Tăng cường quản lý Nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải

[ad_1]

Sáng ngày 25/12, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Năm 2020, ngành GTVT triển khai thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tình hình dịch Covid-19 và các đợt mưa lũ kéo dài. Tuy vậy, toàn ngành đã đoàn kết, nỗ lực, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực quản lý. Trong đó, nổi bật là đã hoàn thành công tác rà soát, sắp xếp lại tổ chức và kiện toàn đội ngũ cán bộ theo Nghị định số 107/2020 của Chính phủ; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và giải quyết thủ tục hành chính, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và Nhân dân.

Là cơ quan thường trực của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở GTVT đã tham mưu triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Vì vậy, năm 2020, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm trên cả 3 tiêu chí và là năm thứ 11 liên tục tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm sâu cả về số vụ, số người chết, số người bị thương. Công tác quản lý, khai thác, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông được tăng cường. Đặc biệt, trong điều kiện ngân sách tỉnh còn khó khăn nhưng ngành GTVT đã tích cực phối hợp với các ngành, địa phương trong tỉnh để bảo trì, nâng cấp các tuyến đường tỉnh quan trọng, kịp thời khắc phục những thiệt hại do bão, lụt gây ra; chỉ đạo thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ đầu tư xây dựng các công trình giao thông trọng điểm. Đặc biệt, trong năm, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GTVT đã tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ tốt nhu cầu hành khách.

Quang cảnh hội nghị.

Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020, tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sâu về một số tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đồng thời đề xuất các giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành GTVT đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành GTVT tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thiện thể chế, cơ chế để thực hiện công tác GTVT; đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong toàn ngành; tăng cường phối hợp với các ngành chức năng để làm tốt công tác đảm bảo ATGT; chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc xây dựng kế hoạch phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông theo hướng đồng bộ, hiện đại; đẩy mạnh thực hiện kỷ cương, chất lượng, tiến độ các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh; tăng cường quản lý, bảo trì hệ thống giao thông nông thôn và trong xây dựng nông thôn mới; làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra trên tất cả các lĩnh vực GTVT để kịp thời phát hiện, xử lý những sai phạm và đề xuất cơ chế, chính sách phù hợp để quản lý.

Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen
cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2017-2019. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân cũng đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020 và phòng, chống dịch Covid-19.

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777