Thôi việc 29 giáo viên sử dụng bằng giả

0
3299
bằng giả tại quảng bình

Giáo dục Quảng Bình – Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 29 giáo viên sử dụng bằng giả và bị buộc thôi việc ngay sau đó. Từ đây cũng hé lộ một đường dây chuyên làm bằng giả hết sức tinh vi.

Thông tin từ nhà chức trách huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho hay, lãnh đạo huyện này vừa buộc thôi việc đối với 29 giáo viên trên.

bằng giả tại quảng bình
Hình ảnh có tính chất minh họa

Trước đó, từ đơn thư tố cáo của người dân, UBND huyện Bố Trạch đã lập đoàn tiến hành kiểm tra theo nội dung đơn thư. Trong quá trình kiểm tra 436 giáo viên đang công tác tại 34 trường mầm non trên địa bàn huyện, đoàn kiểm tra phát hiện có tất cả 29 giáo viên sử dụng bằng giả để đứng lớp. Ngay đó đó, UBND huyện Bố Trạch đã ra quyết định buộc thôi việc đối với những giáo viên này.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng cho biết các bằng này được làm giả từ phôi bằng thật của các trường: ĐH Sư phạm Hà Nội (1 bằng), CĐ Trung ương Hà Nội (5 bằng), CĐ Sư phạm Nghệ An (5 bằng), ĐH Sư phạm TPHCM (5 bằng); CĐ Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu (4 bằng)… với trình độ đào tạo từ trung cấp đến ĐH chính quy.

Lãnh đạo huyện Bố Trạch cũng cho biết việc tuyển chọn những giáo viên này là đúng quy trình, ko có gian lận, chạy chọt. Tuy nhiên, do những trường hợp sử dụng bằng giả hầu hết là bằng đạt loại giỏi nên rất dễ trúng tuyển, thêm vào đó là hồ sơ xét tuyển chỉ nộp bản công chứng, các văn bằng giả được làm giống như thật vì vậy mắt thường khó phát hiện.

Bước đầu các giáo viên này thừa nhận mình mua bằng giả này với giá từ 1 đến 20 triệu đồng của một người chuyên làm bằng giả ở TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Hiện tại cơ quan cảnh sát đang điều tra làm rõ đường dây làm bằng giả.

Được biết, sau vụ việc phát hiện bằng giả này, huyện Bố Trạch sẽ lập đoàn tiến hành kiểm tra bằng cấp của các nhân viên y tế học đường bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Nếu phát hiện thêm những giáo viên dùng bằng giả thì sẽ xử lý nghiêm như đã làm.

(Theo Nguyên Bình/ Infonet)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777