Monday, February 6, 2023
No menu items!
HomeGiáo dục Quảng BìnhThủ khoa khối A tại Quảng Bình và hành trình chạm đến...

Thủ khoa khối A tại Quảng Bình và hành trình chạm đến ước mơ

 Bố mất từ khi Sơn còn nhỏ, em luôn tự nhủ mình phải cố gắng học tập và sau này nỗ lực làm việc để không phụ lòng mẹ.

Vài ngày nữa, cậu học trò quê Quảng Bình – Nguyễn Ngọc Sơn (lớp 12A1, Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) sẽ chính thức trở thành tân sinh viên Trường sỹ quan Lục quân 1.

Sơn là thủ khoa khối A tại tỉnh Quảng Bình trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia vừa rồi với số điểm 27,2 điểm chưa tính điểm ưu tiên (Toán: 8,2; Vật Lý: 9,25; Hóa: 9,75.

Muốn vào hàng ngũ của quân đội từ nhỏ, với sự nỗ lực học tập, Sơn đã chạm đến được ước mơ của mình.

Đăng ký nguyện vọng ở khối A, Sơn có lợi thế về môn Hóa. Đây được xem là môn sở trường của chú bộ đội tương lai Nguyễn Ngọc Sơn.

Theo nhận xét của giáo viên bộ môn, Sơn là học sinh chăm chỉ, có tư duy đặc biệt về môn Hóa.


“Với môn Hóa thì em thấy học rất nhẹ nhàng. Chỉ cần nghe giảng trên lớp, nắm hết những kiến thức cơ bản rồi về nhà em lấy đề ra giải luôn.
Sơn từng đạt giải nhì cấp tỉnh môn Hóa lớp 10 và 12, giải khuyến khích cấp tỉnh lớp 11 và là học sinh giỏi toàn diện.

Các môn khác em cũng cố gắng nắm kiến thức cơ bản khi học trên lớp. Sau đó về làm nhiều bài tập, học thêm ở trên mạng…

Em sắp xếp thời gian học và nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài thời gian học thì em cũng hay tham gia các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe”, Sơn cho biết.

Trở lại câu chuyện chọn trường sỹ quan, Sơn nói từ nhỏ em đã thích bộ đội. Lý do là vì mỗi lần nhìn thấy các chú bộ đội, em cảm thấy họ rất hiền, hay giúp đỡ dân và giúp đỡ người khác.

Ao ước được trở thành sỹ quan quân đội từ nhỏ, với nỗ lực học tập của mình, Sơn đã chạm đến ước mơ.

Sơn có anh trai hiện đang theo học năm thứ 3 tại Trường sỹ quan kỹ thuật quân sự. Mỗi lần nghe anh kể về môi trường trong quân đội khiến Sơn càng muốn mình cũng đượcvào đó học để trải nghiệm.

Gia đình là hậu phương vững chắc nhất

Gia đình là hậu phương, là động lực để Sơn nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả học tập cao nhất.

Sơn cảm thấy rất hạnh phúc khi đã chạm đến được ước mơ và không phụ lòng những người đã hi sinh, luôn bên cạnh động viên em trong hành trình nỗ lực suốt nhiều năm học tập.

Sơn tâm sự, bố em mất từ năm em học lớp 3 vì căn bệnh ung thư. Một mình mẹ em – chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1969) nuôi 4 chị em Sơn ăn học.

Ngoài anh trai đang theo học tại Trường sỹ quan kỹ thuật quân sự, Sơn còn có 2 chị gái lớn đã học xong và có công việc ổn định.

Mỗi bước trưởng thành của Sơn, mẹ cùng các anh chị đều lắng nghe, ủng hộ, trao đổi để tìm giải pháp tốt nhất.

Trong hành trình nỗ lực suốt nhiều năm học, Sơn luôn có mẹ bên cạnh động viên.

Những ngày này, mẹ Sơn sắp sửa hành lý để em chính thức nhập học Trường sỹ quan lục quân 1.

Hành trang Sơn mang theo là lời dặn dò của người mẹ: “Xa nhà, con phải tự lập nhiều hơn. Trước mắt là một hành trình phấn đấu với rất nhiều vất vả, đòi hỏi con phải nỗ lực nhiều hơn nữa”.

Tiếp xúc với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thu (mẹ Sơn, trú xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) không giấu nổi sự tự hào vì đứa con giỏi giang trong gia đình.

Khi biết con trúng tuyển vào Trường sỹ quan lục quân 1, chị không thấy quá bất ngờ vì chị biết rõ năng lực học của con mình như thế nào.

Người mẹ cũng kỳ vọng rằng, vào học tập trong môi trường quân đội sẽ rèn luyện Sơn thành một người cứng cỏi, tự lập và giỏi giang hơn nữa.

Bài và ảnh: Thủy Phan
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments