Tiếp tục đôn đốc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn vay nước ngoài đến cuối năm

0
330

[ad_1]

Ngày 31/8, Bộ Tài chính đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với các địa phương về giải ngân vốn đầu tư công nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ 8 tháng đầu năm 2020. Hội nghị do Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà chủ trì. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Theo báo cáo, 8 tháng đầu năm, giải ngân vốn vay nước ngoài của các địa phương ước đạt 22% so với dự toán giao. Mặc dù tốc độ giải ngân của tháng 7 và tháng 8 so với 6 tháng năm 2020 có tích cực hơn, bình quân tăng 16%, nhưng theo đánh giá, tỷ lệ giải ngân đến nay so với cùng kỳ các năm trước và yêu cầu quản lý vẫn đạt thấp, nếu không có giải pháp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn thì từ nay đến cuối năm, tỷ lệ giải ngân vẫn sẽ không tăng nhiều.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho rằng, với thời gian còn lại của năm 2020, nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công nguồn vay nước ngoài của Chính phủ là thách thức cho tất cả các bộ, ngành, địa phương. Nếu không có những biện pháp kịp thời dẫn đến việc lặp lại tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công, vốn vay nước ngoài như năm 2019 sẽ ảnh hưởng lớn đến các nỗ lực bình ổn kinh tế vĩ mô, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Tại Quảng Bình, theo số liệu thống kê của các chủ đầu tư, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư vay nước ngoài của các dự án ODA từ đầu năm đến nay đạt 21,55% kế hoạch.

Tại hội nghị, lãnh đạo các bộ, ngành và đại diện các địa phương đã thảo luận về kết quả cũng như  các vướng mắc, khó khăn từ thực tiễn để tìm cách tháo gỡ; đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm tiếp tục đôn đốc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn vay nước ngoài từ nay đến cuối năm 2020.[ad_2]

Theo QBTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777