TP Huế: Thu sai quy định, trường tiểu học phải trả lại hơn 300 triệu đồng

0
2232

Do tiền thu trái quy định đầu năm học 2018 – 2019, trường Tiểu học Quang Trung, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị cấp trên buộc trả lại hơn 300 triệu đồng.

Báo An ninh tiền tệ cho hay ngày 6/9, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Huế (Thừa Thiên – Huế) thông tin, đã có mặt tại học tại trường Tiểu học Quang Trung, phường Phú Nhuận để tiến hành kiểm tra tình hình hoạt động, công tác thu chi đầu năm, rà soát tiến độ; qua đó buộc trả lại hàng trăm triệu đồng mà trường này thu sai từ phụ huynh học sinh.

Trường Tiểu học Quang Trung

Trước đó, đầu năm học 2018 -2019, việc thu tiền trái tuyến của trường Tiểu học Quang Trung đã làm dư luận xôn xao.

Cụ thể, các phụ huynh trái tuyến (có hộ khẩu không phải ở phường Phú Nhuận) khi có con được vào học lớp 1 tại trường thì phải “ủng hộ” nhà trường một khoản tiền tự nguyện.

Tổng số có 112 phụ huynh đóng góp với tổng số tiền là 309,5 triệu đồng. Mỗi phụ huynh khi đóng góp tiền cho trường đều có ghi kèm một tờ đơn với nội dung là cá nhân “đóng góp tự nguyện” cho trường.

Theo Báo Pháp luật Việt Nam, việc thu này của trường đã gây xôn xao trong dư luận. Sau đó, Phòng GD&ĐT TP. Huế đã vào cuộc, xác minh việc làm trên của trường là sai quy định, đồng thời buộc trường phải trả lại hết tiền cho phụ huynh.

Nếu trường không trả lại khoản thu trái quy định, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm.

Đại diện Phòng GD&ĐT TP. Huế cũng thông tin sau khi có kết quả kiểm tra, đơn vị sẽ tiến hành cung cấp  cho báo chí.

Theo: Thúy An

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777