Trao 1.500 bò sinh sản cho hộ nghèo

0
1838

Ngày 25/9, ông Trần Văn Tuân – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình – cho biết đã thực hiện hỗ trợ bò sinh sản cho 1.500 hộ nghèo trong tỉnh.

 

Trao bò sinh sản cho hộ nghèo

 

Đây là chương trình Đề án 85 về “Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2018” của UBMTTQVN tỉnh thực hiện.

Tính đến cuối tháng 9/2018, UBMTTQVN tỉnh đã mua và bàn giao 1.500 con bò sinh sản giống Brahman cho 1.500 hộ dân trên địa bàn tỉnh. Tổng số tiền thực hiện Đề án khoảng 22,5 tỷ đồng.

Trong quá trình thực hiện Đề án, UVMTTQVN các cấp ở Quảng Bình đã thực hiện xét chọn đúng đối tượng được hưởng và đảm bảo các tiêu chí như được tập huấn về chăn nuôi bò, có điều kiện làm chuồng trại, có nhân lực và cam kết sau 2 năm sẽ phấn đấu vươn lên thoát nghèo… Với 1.500 hộ nghèo được nhận bò sinh sản vừa có phương tiện sản xuất vừa có được nguồn thu từ chăn nuôi sẽ có được điều kiện thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Theo: T.PHÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777