Friday, September 24, 2021
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhTriển khai chương trình kết nối nguồn lực trong xây dựng trường...

Triển khai chương trình kết nối nguồn lực trong xây dựng trường học


Chiều ngày 11/3, tại huyện Tuyên Hóa, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về triển khai chương trình kết nối nguồn lực trong xây dựng trường học. Làm việc với đoàn có đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và các sở ngành liên quan.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, hiện nay, cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn huyện Tuyên Hóa còn thiếu. Tỷ lệ kiên cố hóa phòng học đạt 84,9%, vẫn còn 87 phòng học nhờ. Tại các khu vực miền núi, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, vùng khó khăn, cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi mầm non tuy có tăng trưởng nhưng vẫn còn thiếu và lạc hậu. Phòng học và các phòng chức năng phục vụ học 2 buổi/ngày cho lớp học bán trú ở cấp tiểu học còn thiếu so với yêu cầu đặt ra. Tỷ lệ nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên chưa đạt chuẩn còn cao trên 12%. Ở bậc học mầm non, một số điểm trường lẻ chưa đủ điều kiện để tổ chức bán trú, chiếm tỷ lệ trên 10%.

Trước thực trạng đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo ưu tiên hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là huyện Tuyên Hóa trong việc triển khai kết nối nguồn lực xã hội trong xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021-2025; hỗ trợ bữa ăn cho trẻ tại các trường mầm non; tạo điều kiện cho tỉnh Quảng Bình được tham gia các chương trình, đề án, dự án do Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai, nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại như: Thiếu nhà vệ sinh, nước sạch; tăng trưởng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi…

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo báo của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh chia sẻ với những khó khăn của địa phương. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lựa chọn 20 trường học trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình để triển khai chương trình “Điều ước cho em”. Chương trình sẽ hỗ trợ các trường tăng trưởng cơ sở vật chất, xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn; kêu gọi nhiều tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ và tặng các suất học bổng, phần quà cho học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với tỉnh Quảng Bình. Đồng chí mong muốn thời gian tới, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đầu tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các doanh nghiệp. Tỉnh Quảng Bình cũng sẽ bố trí nguồn lực, kêu gọi xã hội hóa để cùng với ngành Giáo dục xây dựng trường học thân thiện, an toàn cho trẻ em. Quyết tâm xây dựng Tuyên Hóa thành điểm sáng về tăng trưởng cơ sở vật chất trường học trong thời gian tới.              

* Trước đó, trong sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ Trưởng Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, khảo sát và tặng quà cho học sinh và giáo viên các trường học tại huyện Tuyên Hóa. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Điều ước cho em” – Kết nối nguồn lực xã hội, xây dựng trường học an toàn, thân thiện, giai đoạn 2021-2025.

Đoàn đã đến khảo sát và thăm Trường Tiểu học Kim Lũ và Trường THCS Thuận Hóa, huyện Tuyên Hoá. Qua khảo sát, hiện nay, nhà vệ sinh của các trường đang thiếu, bị hư hỏng, xuống cấp; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Thứ trưởng Ngô Thị Minh bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức với ngành Giáo dục đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục phát triển một cách đồng bộ.

Trao tặng quà cho các giáo viên tiêu biểu vượt khó tại các trường học
trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Dịp này, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều suất quà ý nghĩa dành tặng cho 10 trường học trên địa bàn huyện Tuyên Hoá. Cụ thể, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng 40 triệu đồng, Báo Giáo dục và Thời đại tặng 100 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó; 21 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng cho các giáo viên tiêu biểu vượt khó tại các trường học trên địa bàn huyện Tuyên Hóa. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị tài trợ đồng hành cùng chương trình “Điều ước cho em” đã dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa, gồm: Phòng học thông minh, đèn học thông minh cùng nhiều trang thiết bị, đồ dùng học tập cho học sinh các trường học tại huyện Tuyên Hoá.Source link

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments