Triển khai Dự án Hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

0
75


Ngày 2/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội thảo giới thiệu dự án và tập huấn về lựa chọn đối tượng, quy trình cấp phát cho cán bộ xã, thôn của các địa bàn được hưởng lợi từ Dự án Hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Quang cảnh hội thảo.

Đây là dự án thuộc chương trình “Triển khai khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ” do cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ hỗ trợ. Dự án hướng tới những hộ gia đình bị thiệt hại về người, lương thực, sinh kế và nhà ở do mưa lũ trong tháng 10 vừa qua tại 3 xã Mỹ Trạch, Hưng Trạch và Liên Trạch của huyện Bố Trạch, với tổng kinh phí hỗ trợ gần 1 tỷ đồng. Theo đó, khoảng 600 hộ gia đình thuộc 30 thôn của 3 xã được hỗ trợ các mức: 800.000 đồng, 1,5 triệu đồng và 2 triệu đồng tùy điều kiện, hoàn cảnh từng gia đình.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về quy trình lựa chọn đối tượng hưởng lợi, các tiêu chí đánh giá về mức độ thiệt hại của các gia đình, hoạt động quản lý giám sát và cách thức tổ chức hỗ trợ cho người dân. Dự án được triển khai từ nay đến ngày 20/11/2020.

Theo QBTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here