Triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2017

0
471

[ad_1]

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 12 – khóa XVII và triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2017. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

 

  Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 12 – khóa XVII và triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2017.

 

Năm 2016, các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai thực hiện tốt hoạt động công đoàn và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu kinh tế – xã hội của tỉnh, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Các cấp công đoàn đã kịp thời phân bổ và phối hợp thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, tai nạn lao động, thăm hỏi ngư dân bị ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, bị thiệt hại do lũ lụt với hơn 7.700 suất tiền, quà với tổng trị giá trên 6,7 tỷ đồng; hỗ trợ 811 trường hợp công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Tết sum vầy” năm 2016; ra quân, hỗ trợ hơn 2,2 tỷ đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Công nhân. Bên cạnh đó, thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về “Năm phát triển đoàn viên và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở”, các cấp công đoàn đã tích cực chỉ đạo triển khai với những giải pháp thiết thực. Tính đến tháng 12/2016, toàn tỉnh đã có 23 công đoàn cấp trên cơ sở, hơn 1.120 công đoàn cơ sở với trên 48.600 đoàn viên. Với chủ đề “Vì quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động”, trong năm 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh phấn đấu sẽ thành lập 30 công đoàn cơ sở, phát triển thêm 1.000 đoàn viên; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 35 nhà mái ấm công đoàn và có từ 1 đến 2 công trình phúc lợi cho tập thể đoàn viên, người lao động vùng đặc biệt khó khăn; thăm hỏi 3.000 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả Liên đoàn Lao động tỉnh đã đạt được trong năm qua. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh cần tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tăng cường giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động; chú trọng phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Nguyễn Xuân Thạch, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2011 – 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân cũng đã được nhận cờ thi đua và bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 2016.

        

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777