Wednesday, September 28, 2022
No menu items!
HomeTin tức Quảng BìnhTrưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp xúc cử...

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Bình

 Font Size:     |  

NDĐT – Ngày 28-11, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV và trả lời nhiều vấn đề cử tri quan tâm.

Sáng 28-11, đồng chí Nguyễn Văn Bình và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã tiếp xúc cử tri tại phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Tại đây, Đoàn đại biểu Quốc hội nhận được hơn 10 ý kiến cử tri, tập trung vào một số vấn đề như: đất đai, hạ tầng, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác cán bộ, kiến nghị chung quanh các vấn đề liên quan đến hai trận lũ vừa qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, và các chế độ chính sách. Cử tri mong muốn, qua buổi tiếp xúc này các đại biểu Quốc hội, đặc biệt là đồng chí Nguyễn Văn Bình cần có ý kiến đến các cơ quan chức năng xem xét để kịp thời giúp người dân Quảng Bình sớm khắc phục những hậu quả của lũ lụt gây ra. Bên cạnh đó, cần có nhiều chính sách để hỗ trợ người dân Quảng Bình chuyển đổi sinh kế, ổn định lâu dài trước khó khăn của mưa bão gây ra cũng như sự cố môi trường xảy ra vừa qua.

Trước những kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định: Các kiến nghị của cử tri là chính đáng và mang tính xây dựng cao. Đồng chí và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ nghiên cứu từng vấn đề cụ thể để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết, nhằm giúp người dân từng bước khắc phục những khó khăn. Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình cần phối hợp chặt chẽ với nhau để rà soát và thống kê cụ thể những kiến nghị của người dân. Những vấn đề nào thuộc quyền giải quết của cấp nào cần giải quyết dứt điểm, không để cử tri kiến nghị nhiều lần mà không được giải quyết. Các vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền cấp Trung ương cần nhanh chóng tổng hợp báo cáo để gửi các bộ, ngành liên quan để sớm có nghiên cứu xem xét giải quyết nhằm tránh các kiến nghị của người dân đi lòng vòng gây bức xúc cho người dân…

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri này, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã gửi lời chia sẻ và động viên với những khó khăn mà người dân Quảng Bình phải trải qua trong mưa lũ cũng như trước sự cố của môi trường biển.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Bình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. Cử tri các xã: Tân Trạch, Thượng Trạch, Phúc Trạch, Lâm Trạch, Xuân Trạch, Liên Trạch, Hưng Trạch, Sơn Trạch, Cự Nẫm, Phú Định đã lắng nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV và đưa ra một số kiến nghị như:

Đồng chí cảm ơn cử tri các xã: Tân Trạch, Thượng Trạch, Phúc Trạch, Lâm Trạch, Xuân trạch, Liên Trạch, Hưng Trạch, Sơn Trạch, Cự Nẫm, Phú Định với tinh thần trách nhiệm cao, vượt qua khó khăn, tập trung sản xuất kinh doanh, góp phần để Quảng Bình đạt được những mục tiêu khích lệ. Trước những ý kiến cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Bình ghi nhận các ý kiến của cử tri, yêu cầu Đoàn đại biểu quốc hội phối hợp các cấp để giải quyết triệt để thắc mắc, kiến nghị của bà con.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, về cá nhân đồng chí sẽ nỗ lực hết mình để có thể giải quyết nhanh nhất những kiến nghị của cử tri.

* Trước đó, chiều 27-11, tại buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Văn Bình nghe Thường trực tỉnh ủy báo cáo tình hình kinh tế xã hội và công tác xây dựng Đảng của tỉnh Quảng Bình trong năm 2016. Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Bình phải đối mặt với nhiều khó khăn gay gắt so với dự báo, đặc biệt là sự cố môi trường biển do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây ra, cùng với các đợt mưa lũ liên tiếp xảy ra trong tháng 10 năm 2016 đã gây thiệt hại hết sức nặng nề đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân, ước tính thiệt hại do mưa lũ là gần 3.000 tỷ đồng. Song với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh nên đã đạt được một số kết quả khá tích cực trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra cho năm 2016. Tuy nhiên, do có sự tác động của nhiều yếu tố khách quan nên năm 2016 Quảng Bình có 7/20 chỉ tiêu không đạt kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao sự thẳng thắn của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình khi đưa ra 7/20 chỉ tiêu của năm 2016 chưa đạt được theo kế hoạch. Đồng chí ghi nhận sự nỗ lực của Quảng Bình trong thời gian qua mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình đã đoàn kết, quán triệt đường lối của Đảng, chỉ đạo quyết liệt và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và những chỉ tiêu kinh tế – xã hội quan trọng năm 2016.

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2017, đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương yêu cầu tỉnh phải đổi mới, cải cách, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Quan tâm phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn để hoàn thành xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, chú trọng khôi phục và phát triển du lịch biển, du lịch hang động một cách bền vững; đầu tư nông nghiệp sạch công nghệ cao; khuyến khích đánh bắt thủy hải sản xa bờ… Đồng chí cũng có những chỉ đạo cụ thể đối với một số dự án trọng điểm trên địa bàn.

Nhân chuyến làm việc của đồng chí Nguyễn Văn Bình, đoàn công tác đã chứng kiến Tổng Công ty cổ phần Thương mại xây dựng (Vietracimex) hỗ trợ tỉnh Quảng Bình 200 tấn gạo giúp nhân dân khắc phục hậu quả các đợt bão lụt vừa qua

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5775

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments