Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình: Khai giảng năm học mới 2015-2016

0
8632
Ngày 10/11/2015, Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Năm học 2014-2015, Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển về xây dựng đội ngũ, tổ chức bộ máy, đồng thời đào tạo cấp bằng, chứng chỉ nghề cho trên 1.600 học sinh. Trong năm học vừa qua, toàn trường có 07 giáo viên đang tham gia học thạc sĩ, 05 giáo viên đạt giải cao trong hội thi giáo viên dạy nghề giỏi tỉnh Quảng Bình và quốc gia.Năm học mới 2015-2016, Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp nhằm đào tạo có địa chỉ, góp phần tạo cơ hội cho học sinh có việc làm ngay sau khi ra trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình đã đạt được trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu Ban Giám hiệu nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo để học sinh ra trường phải đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng, đáp ứng nhu cầu lao động ngày càng cao của xã hội; tăng cường đầu tư các thiết bị dạy nghề, đa dạng hóa các loại hình đào tạo; chú trọng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên… Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trên địa bàn để đẩy mạnh công tác đào tạo nghề theo địa chỉ, góp phần khẳng định vị thế của Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình.

Nhân dịp này, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Quảng Bình đã tặng Giấy khen và phần thưởng cho 10 học sinh xuất sắc trong năm học 2014-2015 và trao học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đặc biệt, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ Quỹ Khuyến học của trường trên 30 triệu đồng.

Mai Anh(quangbinh.gov.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here