Trường mầm non thiếu lớp học

0
14218

Giáo dục Quảng Bình – Mặc dù là xã thuộc Chương trình 135, nhưng đến nay Trường Mầm non Hưng Bình (thôn Thanh Hưng II, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) vẫn chưa có phòng học ổn định. Việc phải thay đổi địa điểm học nay chỗ này, mai chỗ kia đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh trong trường.

Đến từng nhà vận động học sinh đến trường

Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua của toàn ngành giáo dục, các thầy cô Trường Mầm non Hưng Bình đã vất vả đến từng nhà vận động phụ huynh cho con em trong độ tuổi đi học đến trường. Năm học 2011-2012, nhà trường với 14 cán bộ, giáo viên đã huy động được 300 cháu từ 3-5 tuổi đến trường. Đến năm học 2012-2013, nhà trường đã mở thêm được hai lớp để dạy cho các cháu. Nhưng vấn đề khó khăn hiện nay của nhà trường đó là chưa có nơi học ổn định, hầu hết các lớp của nhà trường đều phải học nhờ ở nhà văn hóa hay mượn tạm phòng của các cơ quan trong xã. Cô Trần Thị Liễu, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hưng Bình cho biết: “Việc mở được thêm lớp, huy động được thêm học sinh đến trường là niềm vui lớn đối với mỗi thầy, cô giáo trong toàn trường. Nhưng khó nhất hiện nay là nhà trường chưa có đủ phòng cho các cháu học hành, vui chơi”.


Các cháu Trường Mầm non Hưng Bình phải học tập,

vui chơi đơn điệu trên sân nhà văn hóa thôn.

Bao giờ thoát khỏi cảnh học nhờ?

Cô Liễu cho biết: Năm học 2011-2012, trường chúng tôi có 9 lớp học nhưng đã phải mượn tạm 5 phòng ở các nơi khác để dạy học cho các cháu. Năm học này tăng thêm 2 lớp nên nhà trường phải tiếp tục mượn thêm 2 phòng, như vậy đến nay trường đã phải mượn 7 phòng để cho các cháu học tập.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, ngày 29-8-2012 UBND tỉnh Quảng Bình đã có Quyết định số 2013-QĐ/UBND về việc xây dựng công trình Trường Mầm non Hưng Bình với tổng diện tích 833m2 với mức đầu tư 5 tỷ đồng từ nguồn vốn của Chương trình 135. Đến ngày 19-9-2012, Công ty Xây dựng Hưng Thịnh đã khởi công san lấp mặt bằng. Nhưng sau khi san lấp mặt bằng, công ty tạm dừng công trình với lý do… hết vốn.

Để hiểu rõ về vấn đề trên, chúng tôi đã tìm gặp ông Ngô Đức Thắng, Chủ tịch UBND xã Hưng Trạch. Ông cho biết: Xã chúng tôi rất chú ý đến việc đôn đốc công ty xây dựng nhưng hiện nay do hết nguồn, vốn chưa “rót” về nên công trình đành phải tạm dừng. Chúng tôi cũng chỉ biết trông chờ vào cấp trên và sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm gần xa giúp đỡ.

Theo BaoQuandoinhandan

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here