Đường điện trên đầu, dân phải thắp đèn dầu

0
7903

Tin tức Quảng Bình – Bao nhiêu năm không có điện, đầu năm 2011, đường điện lưới đã kéo về đầu bản, nhưng hàng trăm hộ người Vân Kiều ở 2 bản Trung Sơn và Chân Trôộng, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình chỉ được “ngắm” và vẫn phải dùng đèn dầu…

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn cho biết, tại thời điểm này, xã có tới 6 thôn, bản chưa có điện lưới. Có một thực tế hơi “khó hiểu” là vào năm 2011, ngành điện lực đã thi công hoàn thành một tuyến đường điện chạy ngang qua 2 bản Trung Sơn và Chân Trôộng mà người dân vẫn phải dùng đèn dầu để sinh hoạt.

Theo ông Dũng, người dân Trung Sơn và Chân Trôộng liên tục kiến nghị lên xã về việc yêu cầu ngành điện khẩn trương lắp đặt một tuyến đường điện hạ thế kéo về bản phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Xã cũng đã chuyển tải kiến nghị của người dân đến các cơ quan chức năng, nhưng đến nay người dân hai bản này vẫn chưa có điện để dùng.

Trao đổi với NTNN, ông Phạm Ngọc Hoài – Phó Giám đốc Điện lực Đồng Hới (đơn vị quản lý lưới điện chạy qua xã Trường Sơn) cho biết, mục tiêu đầu tư của dự án lưới điện trung thế này không kéo đến tận từng hộ gia đình. “Nguồn điện đã về đầu bản và mặc dù ngành điện đã vận động, nhưng người dân tại hai bản nói trên vẫn không làm thủ tục mua bán điện với Điện lực Đồng Hới” – ông Hoài nói.

Theo Baodanviet

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777