Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội giám sát tại Quảng Bình

0
292

[ad_1]

Ngày 23/2, Đoàn công tác của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Hoàng Mai, Phó chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã đến khảo sát về tình hình thực hiện chính sách pháp luật về nhà ở đối với người có công với cách mạng và người nghèo tại tỉnh Quảng Bình.

Trong những năm qua việc thực hiện các chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công và người nghèo được tỉnh tích cực triển khai và đã đạt được những kết quả nhất định. Cụ thể, theo quyết định của UBND tỉnh phê duyệt, toàn tỉnh có 8.651 hộ gia đình có công với cách mạng được hỗ trợ về nhà ở, trong đó có gần 3.700 hộ xây mới, còn lại là sửa chữa, thời gian thực hiện trong 2 năm là 2013 và 2014. Đến hết năm 2016 tổng nguồn vốn ngân sách Trung ương cấp cho tỉnh là hơn 106 tỷ đồng.

Về chương trình hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà phòng tránh bão, lụt theo quyết định 48 của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn tỉnh có 3.881 hộ được phê duyệt hỗ trợ, đến thời điểm này Trung ương đã cấp và phân bổ cho tỉnh số tiền trên 35 tỷ đồng. Hiện, tỉnh đã hoàn thành hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt cho 2.139 hộ, chiếm 55% tổng số hộ toàn đề án.

 Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội giám sát tại Quảng Bình

Bên cạnh đó, đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chương trình 167 giai đoạn 2 cũng được tỉnh quan tâm thực hiện. Theo đó, toàn tỉnh có trên 4.000 hộ nghèo thuộc diện được hỗ trợ nhà ở đăng ký vay vốn xây dựng nhà với tổng nhu cầu vốn gần 205 tỷ đồng. Hiện tại có 173 hộ đã hoàn thành việc xây dựng nhà ở, 27 hộ đang triển khai thực hiện.

Tại buổi làm việc, đại diện Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công và người nghèo. Đoàn công tác cũng mong muốn thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được tập trung thực hiện tốt hơn nữa chính sách hỗ trợ; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp cùng chung tay thực hiện đề án theo đúng chủ trương của Đảng, nhà nước.

Dịp này, đoàn công tác của Ủy ban về các vấn đề xã hội cũng đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch.

 

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777