Vụ án mạng bất thường tại Viện quy hoạch xây dựng Quảng Bình: Lãnh đạo Viện không nhận trách nhiệm!

0
3265

Tin tức Quảng Bình – Nhân viên bảo vệ bị thương nằm bất tỉnh trong phòng hơn 5 tiếng đồng hồ nhưng không một ai trong cơ quan đưa đi cấp cứu để nạn nhân tử vong chỉ vì một lý do là… không biết?.

Như tin đã đưa, ông Nguyễn Ngọc Tám là nhân viên bảo vệ hợp đồng của Viện quy hoạch xây dựng Quảng Bình, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại cơ quan vào ngày 18-12 thì bị thương nặng (chưa xác định rõ nguyên nhân). Ông bị thương và nằm bất tỉnh trong phòng từ lúc 13g30 đến 17gh mới có một nhân viên trong cơ quan biết nhưng lại không đưa đi viện mà chỉ báo về cho gia đình nạn nhân. Đến khoảng 19g cùng ngày, khi chị gái nạn nhân đến nhà thăm thấy ông Tám quá nguy kịch, mất nhiều máu, nằm bất động trên giường gia đình mới đưa đi viện.

Dù đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới tận tình cứu chữa nhưng do vết thương nguy hiểm, sáng 21-12 ông Nguyễn Ngọc Tám đã tử vong. Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân.

Để hiểu rõ hơn về vụ việc trên, phóng viên Báo PL&XH đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo của Viện quy hoạch xây dựng Quảng Bình gồm ông Trần Đình Tự – Viện trưởng, các ông Lê Hoa Sơn và Đoàn Quốc Cường – Phó viện trưởng Viện quy hoạch xây dựng tỉnh Quảng Bình.

Ngay từ đầu cuộc trao đổi, lãnh đạo Viện quy hoạch xây dựng đã có thái độ bức xúc trước thông tin cho rằng Viện đang thoái thác trách nhiệm, quá thờ ờ, không có tình người trong sự việc này. Ông Tự cho biết: Ông Nguyễn Ngọc Tám là nhân viên bảo vệ được cơ quan ký hợp đồng bán thời gian, ca trực buổi trưa từ 11g đến 13g30 và buổi tối từ 17g ngày hôm nay đến 5g30 ngày hôm sau. Ngoài thời gian này, ông Tám đi đâu, làm gì thì cơ quan không cần biết?!


Hiện trường nơi ông Tám bị thương nặng

Theo như lời ông Tự thì ở viện mỗi người một việc, làm việc ăn lương theo sản phẩm nên ai cũng lo chạy để hoàn thành công việc cho mình nên trong cơ quan có rất ít người?! Vào ngày xảy ra sự việc, từ lúc 10g15 toàn thể cán bộ trong cơ quan nghỉ đi đám cưới đến 13g15 mới về. Trong thời gian này, ông Tám đang làm nhiệm vụ bảo vệ cho cơ quan. Lúc 13g30, cán bộ Viện đến làm việc và có người phát hiện ra ông Tám bị thương sau đầu, chảy máu nhiều vương vãi khắp hành lang cơ quan nhưng không thông báo cho lãnh đạo cơ quan hay đưa ông Tám đi viện mà lại báo cho người nhà nạn nhân.


Vợ nạn nhân- bà Nguyễn Thị Bảy vẫn sốc trước cái chết của chồng

Khi PV đề nghị được biết tên cán bộ phát hiện ra ông Tám bị thương thì ông Tự từ chối cung cấp thông tin.

Trong suốt cuộc trao đổi, các vị lãnh đạo viện luôn cho rằng, cơ quan đã làm tròn chức trách, trọn vẹn tình nghĩ đối với tai nạn của ông Tám. Thế nhưng khi ông Tám qua đời, cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Tám thì lại không một cán bộ nào của Viện có mặt thăm viếng hay phối hợp cùng cơ quan công an để làm rõ vụ án mạn?.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra và chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân cái chết của ông Nguyễn Ngọc Tám. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi vụ án được làm sáng tỏ.

Theo Bao Phapluat&Xahoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777