Vũng chùa Đảo Yến – nơi du lịch lý tưởng

0
2225
Hình ảnh Đảo Yến được chụp khi ngồi trên thuyền
Hình ảnh Đảo Yến được chụp khi ngồi trên thuyền

Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc thôn Thọ Sơn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách quốc lộ 1A 3 km, cách Đèo Ngang 4 km. Diện tích khoảng 10ha với địa thế cong hình cánh quạt, được bao bọc bởi Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm.

Ngày xưa, nơi đây có ngôi chùa rất linh thiêng, nên người dân Quảng Bình gọi địa danh này với tên Vũng Chùa. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hàng năm có hàng trăm nghìn lượt khách dâng hương tưởng nhớ vị đại tướng vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh vệ tinh và cận cảnh nơi an táng đại tướng Võ Nguyên Giáp
Hình ảnh vệ tinh và cận cảnh nơi an táng đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nằm bên vịnh nước sâu Hòn La, dưới chân Đèo Ngang hùng vĩ, biển Vũng Chùa có cát trắng mịn, nước biển trong xanh cùng khung cảnh thanh bình, được bao quanh bởi màu xanh ngút ngàn của cây cỏ. So với nhiều bãi biển khác, Vũng Chùa thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và yên bình.

Vũng chùa – Đảo Yến
Vũng chùa – Đảo Yến

Từ Vũng Chùa du khách thuê thuyền đi ra Đảo Yến mất hơn 20 phút. Giữa đại dương bao la, đảo Yến nổi lên như viên ngọc xanh chưa mài giũa. Với vẻ đẹp thơ mộng, nguyên sơ từ những bãi cát trắng trải dài, những đàn chim yến lượn trên bầu trời. Đảo Yến như bức bình phong nổi lên giữa biển, người dân địa phương bảo thế của đảo Yến là thế hổ phục, nằm trấn giữ đất liền và biển lớn.

Hình ảnh Đảo Yến được chụp khi ngồi trên thuyền
Hình ảnh Đảo Yến được chụp khi ngồi trên thuyền

Từ đảo Yến trông ra xa có thể thấy được đảo Hòn La và đảo Gió, ba đảo tạo thành 3 đỉnh của một hình tam giác, tạo thế vững chãi giữa biển Đông. Cảnh vật ở đây lúc hoàng hôn mang một vẻ đẹp huyền ảo, kỳ vĩ có thể níu chân người ở lại khi đến tham quan nơi này.

Khung cảnh lúc hoàng hôn
Khung cảnh lúc hoàng hôn

Đây là điểm du lịch còn khá mới mẻ với khách du lịch. Với vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, hài hòa giữa núi, rừng, và biển là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thơ; nước biển trong sạch, bãi cát dài. Tiềm năng du lịch của Vũng Chùa – Đảo Yến còn rất lớn dự báo sẽ là một điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước trên đường thiên lý xuyên Việt. Bạn sẽ không phải hối tiếc khi đến nơi này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777