Tuesday, April 16, 2024
No menu items!
Home Công nghệ Xe ô tô lai xe đạp có thể giúp người lái đốt...

Xe ô tô lai xe đạp có thể giúp người lái đốt calo và giảm béo

0
1066

Do tính chất công việc, hầu như đa số mọi người hiện nay đều không có thời gian để tập thể thao, nhằm nâng cao sức khoẻ. Để giải quyết bất tiện này, một nhà sáng tạo người Ả Rập Xê Út đã phát minh ra FitCar PPV Prototype 2, mẫu xe đẹp như Audi A4 nhưng lại giúp tiêu thụ calo như đang đi xe đạp.

Nhà sáng tạo người Ả rập Xê Út này có tên là Nasser Al Shawaf. Ông đã chế tạo ra một chiếc xe có khả năng “đốt calo” đầu tiên trên thế giới, qua đó giúp họ rèn luyện sức khoẻ tốt hơn. Mẫu xe đặc biệt này có tên gọi là FitCar PPV Prototype 2, được công ty BPO ở Hà Lan để chế tạo dựa trên ý tưởng của Nasser.

Xe ô tô lai xe đạp có thể giúp người lái đốt calo và giảm béo

Nhìn từ bên ngoài, FitCar PPV Prototype 2 có thiết kế không khác gì một mẫu Audi A4 Avant. Tuy nhiên, bên trong cabin, phần chân ga của xe lại được thay thế bằng pedan xe đạp. Kết hợp cùng động cơ tăng áp dung tích 2.0 lít với một hộp số tự động tiêu chuẩn, FitCar PPV Prototype 2 sẽ chuyển hóa lực đạp chân của tài xế thành công suất đẩy xe đi. Nếu tài xế đạp nhanh hơn và mạnh hơn, chiếc xe sẽ tăng tốc theo tốc độ tương ứng.

Xe ô tô lai xe đạp có thể giúp người lái đốt calo và giảm béo

Xe có 3 chế độ lái cơ bản bao gồm “Lái chậm”, “Lái nhanh” và “Không lái”. Ví dụ, khi giao thông đông đúc, người dùng có thể lựa chọn chế độ “Lái chậm” để an toàn, trong khi ở trên cao tốc họ có thể dùng chế độ “Lái nhanh” và khi muốn xe ngưng di chuyển, nhưng tài xế vẫn muốn tập luyện để đốt calo thì họ có thể lựa chọn chế độ “Không lái”.

Nếu người lái muốn lựa chọn cường độ tập luyện, nặng hoặc nhẹ, theo ý mình thì họ vẫn có thể điều chỉnh thông qua một núm xoay ở trên chân pedan, có nhiệm vụ điều chỉnh sức cản. Bởi vì hệ thống pedan xe đạp chiếm một phần diện tích lớn, nên hệ thống phanh của xe đã được thay thế bằng chiếc phanh tay đơn giản.

Xe ô tô lai xe đạp có thể giúp người lái đốt calo và giảm béo

Ông Nasser Al Shawaf, cha đẻ của FitCar PPV Prototype 2 chia sẻ về cảm hứng sáng tạo của mình: “Tôi đã có điều kiện làm việc ở nhiều nơi trên thế giới, có lúc tôi phải di chuyển hàng tiếng đồng hồ bằng xe hơi, với tôi đây là một điều vô cùng lãng phí. Vậy nên, tôi đã nảy ra ý tưởng về một chiếc xe an toàn, tiện lợi nhưng bạn vẫn có thể luyện tập trong khi lái xe”.

Xe ô tô lai xe đạp có thể giúp người lái đốt calo và giảm béo

“Sau một thời gian thực nghiệm, chúng tôi rằng tỷ lệ đốt calo của FitCar PPV Prototype 2 là hơn 300 mỗi 30 phút lái. Hiện nay, con người ngày càng đang trở nên thiếu thốn thời gian hơn bao giờ hết và không có thời gian tập luyện. Tôi mong rằng, FitCar PPV có thể góp một phần giải pháp cho hai vấn đề này đối với những người muốn luyện tập sức khỏe nhiều hơn nhưng thiếu thời gian để làm vậy và bất cân đối về thể hình”.

Theo: Duy Huỳnh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777