Xúc tiến phát triển du lịch Quảng Bình thông qua điện ảnh

0
326

Chiều 20-12, UBND tỉnh Quảng Bình có buổi làm việc với Hiệp hội xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam về việc xúc tiến phát triển du lịch Quảng Bình thông qua điện ảnh. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Tiến Dũng đã giới thiệu một số kết quả trong công tác xúc tiến du lịch thông qua điện ảnh của tỉnh Quảng Bình. Với hệ thống hang động kỳ vĩ, những bãi cát dài bất tận, Quảng Bình dần trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất Việt Nam. Vẻ đẹp ấy đã có sức hút mạnh mẽ và liên tục xuất hiện trên nhiều bộ phim bom tấn, như: “Pan và vùng đất Neverland”, “Kong: Skull Island”, “Người bất tử” và mới đây nhất là bộ phim “Truyền thuyết về Quán Tiên” của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Du lịch Quảng Bình đã đón đầu sức hút từ các tác phẩm điện ảnh, biến cơ hội thành những lợi thế để phát triển, thu hút khách du lịch. Sức hút từ các bộ phim và những chiến dịch quảng bá đi kèm đã thực sự mang đến những hiệu quả tốt đẹp cho du lịch Quảng Bình. Nhiều đoàn khách tìm đến Quảng Bình với mong muốn một lần được về với vùng đất của “Kong: Skull Island” hay “Người bất tử”…

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện Hiệp hội xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam kỳ vọng Quảng Bình sẽ có những chương trình giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, con người, văn hóa lịch sử để tiếp tục thu hút các nhà làm phim đến với địa phương. Hiệp hội cũng mong muốn trong thời gian tới, UBND tỉnh Quảng Bình và các ban, ngành, địa phương sẽ tạo điều kiện để các đoàn làm phim thực hiện các tác phẩm điện ảnh, góp phần quảng bá phát triển du lịch đến du khách trong nước và quốc tế.

Diệu Hương – Báo Quảng Bình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here