5 phu trầm bị giết hại dã man: Đã bắt được hai nghi phạm

0
989

Pháp luật Quảng Bình – Tính đến chiều muộn ngày 2/4, bộ đội biên phòng và công an Quảng Trị đã bắt được 2 nghi phạm trong vụ giết hại dã man 5 phu trầm.
Chiều 2/4, Đại tá Trần Đức Việt, Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, bộ đội biên phòng và công an Quảng Trị đã bắt được nghi phạm đầu tiên trong số các nghi phạm gây ra vụ giết 5 phu trầm dã man.
Bước đầu xác định, nghi phạm này này là Hồ Văn Công ở bản Tà Păng, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Đối tượng bị bắt giữ khoảng lúc 14 giờ 30 phút chiều nay, khi đang ra suối lấy nước tại khu vực suối Khe Múi thôn Tà Rùng, xã Hướng Lập.

phu tram bi giet
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị khám nghiệm vị trí chôn các thi thể (Ảnh: BĐBP Quảng Trị cung cấp)
 
Ngay sau đó, lãnh đạo công an tỉnh Quảng Trị và bộ đội chỉ huy quân sự tỉnh đã có mặt tại xã Hướng Lập để thưởng nóng cho các đơn vị.
Đến tối ngày 2/4, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, nghi phạm thứ hai của vụ án đã bị bắt khi đang lẩn trốn và tìm cách trốn sang Lào.
Bước đầu đối tượng khai nhận là Hồ Văn Thành (SN 1974, trú tại xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).
 
phu tram bi giet
Vị trí lán trại, nơi 5 phu trầm bị các đối tượng lạ mặt uy hiếp và bắt giữ (Ảnh: BĐBP Quảng Trị cung cấp)

Cũng chiều ngày 2/4, Viện KSND tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận hồ sơ vụ án từ cơ quan điều tra và đang tiến hành phê chuẩn khởi tố vụ án.

Hiện nay, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục đấu tranh lấy lời khai của 2 nghi phạm này và khẩn trương truy tìm kẻ giết người còn lại.

Nguyễn Tuấn – Báo Dân Trí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here