Saturday, December 4, 2021
No menu items!
HomePháp luật Quảng BìnhBảo Việt Quảng Bình rũ trách nhiệm ?

Bảo Việt Quảng Bình rũ trách nhiệm ?

Công ty Bảo Việt Quảng Bình khẳng định không chịu trách nhiệm giải quyết thiệt hại.Công ty Bảo Việt Quảng Bình khẳng định không chịu trách nhiệm giải quyết thiệt hại.

GD&TĐ – Liên quan đến phản ánh không được nhận đền bù bảo hiểm tài sản của ngư dân Phạm Ngọc Cường, ngày 6/9, đại diện Công ty Bảo Việt Quảng Bình đã có văn bản phúc đáp và khẳng định “Bảo Việt Quảng Bình không phải chịu trách nhiệm giải quyết bồi thường thiệt hại tàu QB 93192”…

Theo đó, ngày 6/9, Công ty Bảo Việt Quảng Bình đã có văn bản số 468/BVQB-KD3 do ông Đinh Văn Duẫn – Trưởng phòng giám định bồi thường, thừa ủy quyền Giám đốc trả lời về kiến nghị của ông Phạm Ngọc Cường.

Căn cứ vào hồ sơ và bản tường trình sự việc của đại lý Hồ Hường ngày 19/4/2018 về việc cấp giấy chứng nhận bảo hiểm tàu cá số 363 cho ông Phạm Ngọc Cường, Công ty Bảo Việt Quảng Bình xác định tại thời điểm cấp giấy chứng nhận bảo hiểm giữa đại lý Hồ Quang Hường và ông Phạm Ngọc Cường thì sự kiện tàu QB 93192 TS bị tàu Hùng Khánh 68 đâm chìm đã xảy ra.

Lý do để Công ty Bảo Việt Quảng Bình từ chối bồi thường thiệt hại cho tàu cá QB 93192 TS của ông Phạm Ngọc Cường là do phía ông Cường không thực hiện thanh toán phí bảo hiểm kỳ 2 của hợp đồng bảo hiểm đã ký nên hợp đồng đã chấm dứt hiệu lực từ ngày 22/12/2017.

Đối chiếu với những nội dung tại điều 22 “Hợp đồng bảo hiểm vô hiệu” của Luật kinh doanh bảo hiểm quy định: Tại thời điểm mua bảo hiểm, bên mua bảo hiểm biết sự kiện bảo hiểm đã xảy ra” thì giấy chứng nhận bảo hiểm số 393 cấp cho tàu cá QB 93192 mang tên chủ tàu Phạm Ngọc Cường là vô hiệu (?!). Do vậy công ty Bảo Việt Quảng Bình không phải chịu trách nhiệm giải quyết bồi thường thiệt hại tàu QB 93192 theo kiến nghị của ông Cường… văn bản này khẳng định.

Trước đó, ngư dân Phạm Ngọc Cường,  chủ tàu cá QB 93192 mua bảo hiểm từ ngày 21/6/2017 đến 21/6/2018 với tổng số tiền là 90 triệu đồng từ phía Công ty Bảo Việt Quảng Bình. Ngày 8/1/2018, tàu cá của ông Cường gặp tai nạn khi bị tàu hàng Hùng Khánh 86 ở Hải Phòng đâm phải.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Phạm Ngọc Cường đã báo cho hai cán bộ khai thác bảo hiểm là ông Hường và ông Hiệp thuộc Công ty Bảo Việt Quảng Bình bởi vì trước đó do ông Phạm Ngọc Hoàng làm chủ tàu có ký hợp đồng bảo hiểm tàu cá số QBI.D.06.TC.17.HD. 199 E92 với Công ty Bảo Việt Quảng Bình.

Ông Cường đã đến gặp lãnh đạo Công ty Bảo Việt Quảng Bình, yêu cầu được hướng dẫn làm thủ tục bồi thường thiệt hại cho tàu cá QB 93192. Tuy nhiên, phía Công ty Bảo Việt Quảng Bình đã từ chối bồi thường tổn thất cho tàu cá trên.

Theo: Vĩnh Qúy

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments