Bí thư Quảng Bình chỉ đạo thôi chức ngay một bí thư xã

0
6142
Bí thư Đảng ủy xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) bị đề nghị cho thôi chức vì có nhiều sai phạm và trù dập người tố cáo.

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, ông vừa chỉ đạo Thường vụ Huyện ủy Quảng Trạch cho Bí thư Đảng ủy xã Quảng Châu là ông Nguyễn Minh Tuấn thôi chức ngay lập tức.

Ông Quang nói, phải cho thôi chức ngay vì Bí thư Đảng ủy xã này đã có quá nhiều vi phạm. Trong đó, nghiêm trọng nhất là các hành vi trù dập người tố cáo, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, giải quyết công việc theo động cơ cá nhân.

bí thư xã

Bí thư Đảng ủy xã Quảng Châu Nguyễn Minh Tuấn đồng thời cũng là Chủ tịch HĐND xã này.

Việc kiểm tra những sai phạm của ông Tuấn đã được đoàn kiểm tra của Thường vụ Huyện ủy Quảng Trạch làm rõ và có kết luận sơ bộ chứng minh ông Tuấn có những vi phạm như tố cáo.

Theo ông Quang, với những trường hợp này, phải cho thôi chức ngay lập tức để yên lòng dân, ổn định tình hình tại địa phương.

Ông Quang nói, đã có hàng chục đơn tố cáo những hành vi sai phạm của ông Tuấn gửi đến Tỉnh ủy Quảng Bình trong gần một năm qua. Trong đó, có những sai phạm liên quan đến việc làm đường, thi công các công trình xây dựng trên địa bàn, tự ý thay đổi ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy xã để chỉ đạo theo ý kiến cá nhân. Với những người tố cáo, ông Tuấn có hành vi trù dập.

Trước khi làm Bí thư Đảng ủy, ông Tuấn từng làm Chủ tịch UBND xã Quảng Châu. Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ này, ông Tuấn cũng đã tự ý cho trạm y tế xã thu các loại phí trái quy định của pháp luật.

Cũng theo ông Quang, ngoài ông Tuấn, tại Đảng ủy xã Quảng Châu còn có những người khác vi phạm nhưng ở mức độ nhẹ hơn, và ông đã chỉ đạo thường vụ huyện ủy có hình thức xử lý kỷ luật tương ứng.

Quốc Nam(Tuổi Trẻ)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777