Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao nhà tình nghĩa tại Quảng Bình

0
3180

Tin tức Quảng Bình – Hôm qua (26/11), tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quang Bình, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng các Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri để thông tin về kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII và ghi nhận những ý kiến góp ý của cử tri đối với Quốc hội.

Theo đánh giá của cử tri tại buổi tiếp xúc, hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tại kỳ họp đã phản ánh đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng của cư tri đến với Quốc hội, gồm những vấn đề về chính sách điều hành và phát triển kinh tế xã hội; về chương trình mục tiêu quốc gia cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn; về chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; về công tác cán bộ và văn hóa từ chức; về những giải pháp nhằm quan tâm đến chế độ, chính sách cho người có công, cán bộ hưu trí, hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Cử tri huyện Lệ Thủy đã bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng trước thành công của Kỳ họp. Nhiều cử tri đánh giá cao những ý kiến phát biểu của Đoàn ĐBQH tỉnh. Tuy nhiên, nhiều cử tri đã thẳng thắn bày tỏ sự quan ngại về việc thất thoát hàng chục nghìn tỷ đồng tại các tập đoàn lớn, mà mới nhất là vụ Vinalines, gây mất lòng tin trong nhân dân. Nhiều cử tri cho rằng, nếu những vụ án làm thất thoát tài sản nhà nước mà không được xử lý nghiêm sẽ là một tiền lệ xấu và làm gia tăng nạn tham nhũng.

Liên quan đến dự án Luật Đất đai sửa đổi, một số cử tri kiến nghị Nhà nước cần phải có chính sách cụ thể để chia lại ruộng đất cho bà con vì thực tế hiện nay nhiều hộ gia đình khá giả, có con em đi làm ăn xa, ruộng bỏ hoang không sử dụng, trong khi nhiều hộ gia đình nghèo thiếu đất sản xuất.

Cử tri huyện Lệ Thủy cũng phản ánh với các ĐBQH về hiện tượng làm giả hồ sơ thương binh, chất độc màu da cam trên địa bàn và mong có cơ quan điều tra xác minh, làm rõ. Bên cạnh đó, cử tri còn đề nghị nhà nước cần có chính sách phù hợp để con em sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay chính trên quê hương, vì hiện nay có rất nhiều em ra trường những chưa có việc làm, phải đi làm thuê hoặc làm những công việc không phù hợp.

Ghi nhận, tiếp thu những kiến nghị của cử tri, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho biết sẽ đề nghị chính quyền, các cơ quan của tỉnh Quảng Bình vào cuộc kiểm tra để trả lời cử tri trong việc giải quyết chế độ chính sách, hiện tượng làm giả hồ sơ thương binh, chất độc da cam và các vấn đề cử tri quan tâm. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của các Bộ, ngành Trung ương, Bộ trưởng hứa sẽ tiếp thu đầy đủ để chuyển đến diễn đàn Quốc hội trong các Kỳ họp tới.

Liên quan đến việc làm giả hồ sơ thương binh trên địa bàn Lệ Thủy mà cử tri đã phản ánh tới Bộ trưởng tại các cuộc tiếp xúc trước đây, nhiều cử tri cho biết rất phấn khởi khi Bộ trưởng sát sao chỉ đạo làm rõ và một số trường hợp đã xử lý xong.

Tiếp đó, Bộ trưởng cũng đã đến dự lễ cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa tại thôn Thượng Nam cho gia đình ông Ngô Văn Phới có em ruột là liệt sỹ hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Đây là 1 trong 35 căn nhà được xây dựng bằng nguồn tài trợ của Ngân hàng NN&PTNT cùng các doanh nghiệp  với tổng số tiền 1,75 tỷ đồng (trong đó huyện Lệ Thủy 20 căn, trị giá 1 tỷ đồng và huyện Quảng Ninh 15 căn, trị giá 750 triệu đồng).

*Là Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, Bộ trưởng Hà Hùng Cường  rất trăn trở vì Quảng Bình còn nhiều hộ nghèo, không ít gia đình chính sách phải sống trong những căn nhà tạm bợ.

Thực hiện lời hứa với cử tri huyện Lệ Thủy tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII về việc vận động nguồn kinh phí để xây dựng nhà văn hóa thôn, chiều qua (26/11) Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng Đoàn công tác đã đến xã Ngư Thủy Trung để trao số tiền 500 triệu đồng là nguồn tài trợ của Ngân hàng NN&PTNT và các doanh nghiệp cho chính quyền  xã để xây dựng nhà văn hóa thôn Nam Hải.

Đây là thôn có Đại đội nữ pháo binh anh hùng mang tên Ngư Thủy trong kháng chiến.

Theo Bao Phapluat

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777