Chủ đầu tư BOT phải sửa chữa hư hỏng trong quá trình khai thác

0
1668

Tin tức Quảng Bình – Dự án BOT Quốc lộ 1A đoạn tuyến tránh TP Đồng Hới tỉnh Quảng Bình do Công ty TNHH BOT đường tránh TP Đồng Hới làm chủ đầu tư đã đưa vào khai thác, thu phí từ tháng 10/2010. Hiện nay, theo phản ánh của báo chí, tuyến đường này đã bị xuống cấp, xuất hiện hư hỏng mặt đường gây mất an toàn giao thông, không đáp ứng được nhu cầu thực tế khai thác về lưu lượng và tải trọng xe.


Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Công ty TNHH BOT đường tránh TP Đồng Hới đảm bảo giao thông êm thuận

Vì vậy, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có công văn yêu cầu Công ty TNHH BOT đường tránh TP Đồng Hới nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của Chủ đầu tư dự án BOT Quốc lộ 1A đoạn tuyến tránh TP Đồng Hới tỉnh Quảng Bình, khẩn trương thực hiện sửa chữa những hư hỏng phát sinh trong quá trình khai thác, tăng cường công tác bảo trì, đảm bảo giao thông êm thuận, thông suốt và an toàn theo quy định tại Hợp đồng dự án và các quy định hiện hành.

Bộ trưởng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam trực tiếp kiểm tra, đôn đốc Chủ đầu tư dự án BOT triển khai, nếu không đảm bảo các điều kiện về chất lượng công trình và an toàn giao thông trong quá trình khai thác thì thực hiện biện pháp đình chỉ có thời hạn việc quản lý kinh doanh công trình theo các điều khoản Nhà đầu tư đã cam kết trong Hợp đồng BOT dự án.

Cũng trong ngày 31/10, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, Bộ GTVT cũng đã có công văn gửi Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (CIPM) yêu cầu tập trung đôn đốc, tăng cường quản lý chất lượng công trình Dự án đường hành lang ven biển phía Nam. Khẩn trương khắc phục các khiếm khuyết báo chí nêu, đảm bảo các mốc tiến độ đã cam kết theo yêu cầu của Bộ GTVT.

Theo Bao Giaothongvantai

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here