Đài phát thanh truyền hình Quảng Bình

0
331

[ad_1]

Sáng ngày 17/3, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo bồi thường giải phóng mặt bằng Trung tâm Điện lực Quảng Trạch và Dự án Đường dây 500kV mạch 3 tỉnh Quảng Bình. Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch và Dự án Đường dây 500kV mạch 3 đi qua tỉnh Quảng Bình do Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia làm chủ đầu tư. Đây là các dự án lưới điện cấp bách đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo báo cáo của Sở Công thương, đến nay, công tác giải phóng mặt bằng Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Bình đã cơ bản được hoàn thành. UBND huyện Quảng Trạch đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ 21 đợt với 699 hộ/704 hộ bị ảnh hưởng, với tổng số tiền trên 288 tỷ. Đã có 691/699 hộ gia đình đã nhận tiền chi trả bồi thường. Công tác xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân đã hoàn thành giai đoạn 1 và đang trong quá trình hoàn thành thi công xây dựng giai đoạn 2 và giai đoạn 3.

Đối với Dự án Đường dây 500kV mạch 3, hiện tại còn một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng tại một số địa phương, gồm: Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh và Lệ Thủy. Hiện các địa phương đã tổ chức lực lượng bảo vệ thi công và triển khai đối thoại, vận động các hộ dân để bàn giao mặt bằng trong tháng 3/2021.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương đã thảo luận các ý kiến phản ánh những khó khăn, vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng và đưa ra những giải pháp nhằm bảo đảm tiến độ thi công dự án, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động người dân chấp hành việc bàn giao mặt bằng nhằm bảo đảm tiến độ thi công.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Quảng Trạch xử lý dứt điểm các vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 4/2021 để bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu thi công đúng tiến độ Dự án Trung tâm điện lực Quảng Trạch; đẩy nhanh tiến độ thi công khu tái định cư giai đoạn 3 hoàn thành trong tháng 6/2021; sớm phê duyệt chi trả tiền để các hộ dân có thời gian di dời đến nơi ở mới; đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình thi công. Đề nghị Ban Quản lý Dự án tạo điều kiện hỗ trợ vốn để đầu tư khu neo đậu tàu thuyền phục vụ bà con ngư dân di chuyển lên khu tái định cư mới. UBND huyện Quảng Trạch phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng bám sát địa bàn, nắm bắt tình hình để kịp thời xử lý về an ninh trật tự. Đề nghị Ban Quản lý Dự án điện 2 chỉ đạo các nhà thầu thi công chuẩn bị nhân lực, máy móc, thiết bị để triển khai thi công các dự án ngay sau khi hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Đối với Dự án Đường dây 500kV đi qua tỉnh Quảng Bình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố có đường dây đi qua tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; hoàn chỉnh phương án bồi thường để phê duyệt các vị trí còn tồn đọng; các sở, ngành phối hợp với UBND các huyện tập trung tuyên truyền đến các hộ dân còn lại chấp hành chủ trương, sớm giải quyết việc di dời, chi trả kịp thời kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các đơn vị và người dân trong tháng 3/2021. Đối với những trường hợp cố tình không chấp hành thì chỉ đạo các đơn vị liên quan lập các thủ tục hoàn thiện hồ sơ để tham mưu ban hành quyết định cưỡng chế và tổ chức bảo vệ thi công trong tháng 4/2021 nhằm đảm bảo tiến độ thi công các dự án.[ad_2]

Theo QBTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777